NHỮNG MẪU TRANH GỖ TREO PHÒNG THỜ ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI ƯA CHUỘNG

Lệ Quyên Tác giả Lệ Quyên 19/08/2019 18 phút đọc

Phòng thờ luôn là nơi tôn nghiêm, linh thiêng, là nơi để tưởng nhớ tới ông bà tổ tiên và tỏ lòng tôn kính với các vị Thần, Phật. Để có một không gian tâm linh phòng thờ ấm cúng, trang nghiêm, sang trọng mà lại có tính thẩm mỹ thì việc treo những bức tranh gỗ phong thủy là một phần không thể thiếu. Nhưng để treo tranh gỗ trong phòng thờ phù hợp phong thủy thì người treo cần phải chú ý những gì? Những mẫu tranh gỗ phong thủy nào phù hợp treo trong phòng thờ? Cùng đồ gỗ Việt An giải đáp qua bài dưới đây nhé.

1. Sử dụng tranh gỗ phòng thờ có tác dụng gì?

Tăng tính thẩm mỹ cho không gian

Treo tranh gỗ trong phòng thờ giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian

Treo tranh gỗ trong phòng thờ giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian

Khi gia chủ treo những bức tranh gỗ trong phòng thờ phù hợp với những đồ nội thất, hay kiến trúc bên trong căn phòng sẽ làm tăng thêm vẻ đẹp về tâm linh, tạo không gian linh thiêng, trang nghiêm lại có phần thanh tịnh. Một không gian phòng thờ được chăm chuốt trang trí như vậy sẽ khiến cho mỗi thành viên trong gia đình khi bước vào đều cảm thấy lòng thanh thản, nhẹ nhàng và có cảm giác ấm cúng .

Tăng thêm ý nghĩa về phong thủy.

Hiện nay có rất nhiều loại tranh gỗ treo phòng thờ khác nhau, ứng với mỗi loại sẽ có ý nghĩa khác nhau. Những bức tranh gỗ không đơn thuần chỉ góp phần làm tăng tính thẩm mỹ mà còn mang lại vẻ đẹp phong thủy ý nghĩa. Khi gia chủ đặt những bức tranh gỗ tại những vị trí phù hợp trong phòng thờ sẽ giúp cho gia chủ có được nhiều may mắn, thu hút vượng khí, tài lộc, con cháu hạnh phúc, đầy đủ ấm no.

2. Những lưu ý khi chọn mua tranh gỗ treo phòng thờ

Tranh gỗ treo phòng thờ phải tuân thủ một số nguyên tắc nhất định

Tranh gỗ treo phòng thờ phải tuân thủ một số nguyên tắc nhất định

Ngày nay cùng sự phát triển không ngừng của công nghệ số, cuộc sống con người cũng trở nên hiện đại và tây hóa dần, nhưng mỗi gia đình đều dành ra một không gian riêng để thờ cúng Thần,Phật, gia tiên. Không gian này được gọi là phòng thờ của gia đình. Văn hóa thờ cúng đã có từ lâu đời và được lưu giữ phát huy tới bây giờ và nhiều thế hệ sau nữa. Dần đã trở thành một nét đẹp tâm linh truyền thống của người dân Việt Nam, nét văn hóa này mang tính nhân văn cao và đạo lý uống nước nhớ nguồn từ ngàn xưa .

Qua đó có thể thấy được tầm quan trọng của phòng thờ, phong thủy trong phòng thờ cũng sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống cũng như vận mệnh, sự nghiệp của gia chủ. Bởi vậy khi chọn tranh gỗ để treo trong phòng thờ bạn cần lưu ý những điều sau đây:

  • Chủ đề của tranh gỗ treo phòng thờ phải có tính trang nghiêm, tôn kính, biết ơn, phù hợp với không gian tâm linh thiêng liêng của phòng thờ.
  • Tranh gỗ treo phòng thờ có thể nạm vàng, khảm trai, ốc…. nhưng không pha trộn nhiều loại màu sắc rực rỡ khác.
  • Để tăng thêm tính ấm cúng và xua tan đi cảm giác lạnh lẽo trong phòng thờ, bạn có thể sử dụng hệ thống đèn chiếu âm tường để chiếu sáng cho các bức tranh.
  • Không treo tranh gỗ ở vị trí cao hơn so với ảnh thờ.
  • Với những bức tranh gỗ về Thần,Phật cần được chọn vị trí treo thích hợp nhất, trang nghiêm và sạch sẽ. Nếu không may tranh bị hỏng thì không được vứt đi mà có thể đốt đi để tiễn Thần, Phật quy vị.

3. Các dòng tranh gỗ tuyệt đối không nên treo ở phòng thờ

không treo tranh gỗ có hình ảnh mãnh thú trong phòng thờ

không treo tranh gỗ có hình ảnh mãnh thú trong phòng thờ

Xét theo yếu tố phong thủy thì các loại tranh sau đây tuyệt đối không nên treo ở phòng thờ:

  • Không treo tranh gỗ khắc họa hình ảnh dã thú hung dữ như hổ hay chim ưng…., vì như thế sẽ tạo cảm giác đáng sợ, bất an, ảnh rgn nhiều tới tâm lý và sức khỏe cũng như tinh thần của con cháu trong nhà.
  • Không treo tranh gỗ về phong cảnh khắc họa sự nguội dần như: tranh mặt trời lặn, tranh cảnh đêm tàn…. Vì như thế rất dễ gây cảm giác lo âu, không khí buồn rầu cho gia chủ.
  • Không treo tranh gỗ uyên ương hay các hình ảnh tượng trưng cho tình yêu đôi lứa ở phòng thờ. Như vậy sẽ làm mất đi sự tôn nghiêm, không phù hợp với không gian linh thiêng của phòng thờ.

4. Các loại tranh gỗ thích hợp để treo ở phòng thờ

Phòng thờ là không gian linh thiêng, trang nghiêm nhất trong nhà, do đó phong thủy của phòng thờ sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới đời sống và vận mệnh của gia đình. Bởi vậy mà việc chọn lựa các mẫu tranh gỗ thích hợp, có ý nghĩa phong thủy tốt đẹp để treo trong phòng thờ là việc hết sức quan trọng, cần có sự suy xét tính toán cẩn trọng trước khi lựa chọn.

Nếu bạn còn băn khoăn hay chưa nghĩ ra được bức tranh nào phù hợp với không gian phòng thờ nhà mình thì hãy tham khảo các gợi ý sau đây của đồ gỗ Việt An nhé.

Tranh gỗ về Đức Phật

Tranh gỗ về Đức Phật là lựa trọn tuyệt vời để treo trong phòng thờ

Tranh gỗ về Đức Phật là lựa trọn tuyệt vời để treo trong phòng thờ

Tranh gỗ về Phật Di Lặc hay Quan Âm Bồ Tát… sẽ là một lựa chọn hàng đầu trong dòng tranh gỗ phòng thờ. Tranh về Đức Phật sẽ giúp cho các thành viên trong gia đình luôn thấy bình an và thanh tịnh hơn.

Theo quan niệm trong Phật Giáo thì Quan Âm Bồ Tát là vị Phật từ bi, hiền lành, luôn sẵn sàng cứu độ chúng sinh khỏi lầm than, khổ ai, giúp nhân gian thoát khỏi bể khổ. Vì vậy treo tranh gỗ Quan Âm Bồ Tát trong phòng thờ sẽ giúp gia chủ tránh được những điều không may mắn, luôn biến dữ hóa lành.

Treo tranh gỗ tượng Phật Di Lặc trong phòng thờ , gia chủ gửi gắm vào đó đức tin sức về tương lai ấm no hạnh phúc đủ đầy, giống như nụ cười nội tâm của Phật Di Lặc sẽ mang niềm vui tới muôn nhà.

Tranh gỗ Tùng Hạc Diên Niên

Tranh gỗ Tùng Hạc Diên Niên rất thích hợp treo trong phòng thờ

Tranh gỗ Tùng Hạc Diên Niên rất thích hợp treo trong phòng thờ

Trong phong thủy thì tùng hạc diên niên là bức tranh biểu trưng cho sự thịnh vượng và trường thọ. Nếu treo bức tranh này trong phòng thờ sẽ rất tốt, đặc biệt là với những gia chủ có tuổi Tý.

Trong tranh biểu tượng cây Tùng là loài thực vật mọc trên núi cao sỏi đá khô cằn, vững chãi trước giông tố, hiên ngang phát triển, khí khái ngút trời. Bởi vậy người ta luôn coi hình ảnh cây Tùng là biểu tượng của sức sống bền bỉ, trường thọ viên mãn. Còn Chim Hạc là loài chim tiên , luôn đem lại may mắn cho cuộc sống. Khi treo tranh gỗ Tùng Hạc Diên Niên trong phòng thờ sẽ giúp cho gia chủ gặp đại cát, đạt lợi, công việc hanh thông, sức khỏe dẻo dai.

Tranh gỗ hoa sen

Tranh gỗ hoa sen treo trong phòng thờ có ý nghĩa tốt đẹp

Tranh gỗ hoa sen treo trong phòng thờ có ý nghĩa tốt đẹp

Hoa sen không chỉ biểu trưng cho sự thuần khiết mà còn được biết tới như loài hoa tượng trưng trong Phật Giáo, với nhiều ý nghĩa sâu sắc. Theo Kinh Phật thì hoa sen còn là biểu tượng của quá trình nhân quả luân hồi, sự nối tiếp và thịnh vượng.

Khi gia chủ treo tranh gỗ về hoa sen trong phòng thờ với mong muốn xua đuổi hết những điều xấu, thu hút vận lành, khí tốt đem lại bình yên và an lạc cho gia đình.

Tranh gỗ thư pháp chữ Phúc-Lộc-Thọ

ranh gỗ chữ Phúc-Lộc-Thọ treo trong phòng thờ có ý nghĩa hạnh phúc, tài lộc, trường thọ

Tranh gỗ chữ Phúc-Lộc-Thọ treo trong phòng thờ có ý nghĩa hạnh phúc, tài lộc, trường thọ

Bộ tranh gỗ chữ Phúc-Lộc-Thọ là một lựa chọn tuyệt vời để trang trí không gian phòng thờ. Những nét uốn lượn, bay bổng của lối viết thư pháp thanh tao, nho nhã không chỉ mang tới không gian phòng thờ sự mới mẻ, lại tô điểm thêm cho ý nghĩa linh thiêng.

Tranh gỗ thư pháp Phúc-Lộc-Thọ treo trong phòng thờ với mong muốn các thành viên trong gia đình có được sức khỏe dồi dào, hạnh phúc, an khang, thọ toàn.

Tranh gỗ chữ “Nhân-Lễ-Nghĩa-Trí-Tín”

Tranh ngũ thường mang ý nghĩa dăn dạy con cháu sống trọn đạo đời

Tranh ngũ thường mang ý nghĩa dăn dạy con cháu sống trọn đạo đời

Đây là bức tranh gỗ nhận được sự yêu thích của nhiều người, vì từng chữ trong tranh đều hướng tới những điều tốt đẹp, bình an, lễ nghĩa, hạnh phúc của đời người.

Khi treo tranh gỗ chữ Nhân-Lễ-Nghĩa-Trí-Tín trong phòng thờ như một lời dăn dạy của tổ tiên với con cháu, mong rằng con cháu thế hệ sau sống trọn đạo đời. Một con người cần có đầy đủ ngũ thường mới là người hạnh phúc dài lâu.

Qua bài viết này, đồ gỗ Việt An hy vọng bạn đã tìm được cho mình mẫu tranh gỗ treo phòng thờ thích hợp. Nếu bạn còn điều gì băn khoăn về các dòng tranh gỗ treo phòng thờ thì có thể liên hệ trực tiếp với đồ gỗ Việt An theo hotline: 0973714792 để được hỗ trợ trực tiếp bạn nhé.

=>>THAM KHẢO THÊM : Ý nghĩa tâm linh của chữ Phúc là gì?

Lệ Quyên
Tác giả Lệ Quyên Admin
Bài viết trước Chữ Tâm Ý Nghĩa Của Chữ Tâm Trong Thư Pháp Và Cuộc Sống

Chữ Tâm Ý Nghĩa Của Chữ Tâm Trong Thư Pháp Và Cuộc Sống

Bài viết tiếp theo

Địa chỉ bán vòng dâu tằm uy tín - chuyên sỉ lẻ vòng dâu tằm

Địa chỉ bán vòng dâu tằm uy tín - chuyên sỉ lẻ vòng dâu tằm
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo