Tranh gỗ hoa mẫu đơn - Ý nghĩa và cách treo tranh mẫu đơn hợp phong thủy

Viet Anh Tác giả Viet Anh 05/05/2020 16 phút đọc

Tranh gỗ hoa mẫu đơn thuộc dòng tranh gỗ phong thủy, vừa có tác dụng trang trí lại có tác dụng về phong thủy, kích hoạt những nguồn năng lượng tốt của vũ trụ, đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình. Vậy tranh gỗ hoa mẫu đơn có ý nghĩa như thế nào? Những mẫu tranh gỗ hoa mẫu đơn nào đẹp? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của đồ gỗ Việt An để hiểu thêm về tranh gỗ hoa mẫu đơn nhé.

1.Ý nghĩa của tranh gỗ hoa mẫu đơn

Tranh gỗ hoa mẫu đơn có rất nhiều ý nghĩa khác nhau

Tranh gỗ hoa mẫu đơn có rất nhiều ý nghĩa khác nhau

Hoa mẫu đơn từ xa xưa đã được xem là bà chúa của các loài hoa. Dưới thời phong kiến ở Trung Quốc, hoa mẫu đơn là loài hoa quý, chỉ được trồng trong vườn thượng uyển của vua, dân thường không được phép trồng, nếu nén trồng mà bị phát hiện sẽ bị đem đi chém đầu. Chính vì vậy mà hoa mẫu đơn được xem là hiện thân của giàu sang phú quý và quyền lực. Ngày nay người ta treo tranh gỗ hoa mẫu đơn trong nhà với mong muốn có được một cuộc sống giàu có, phú quý. Không chỉ đại diện cho cuộc sống vương giả mà hoa mẫu đơn còn có ý nghĩa phong thủy tượng trưng cho tình yêu sâu sắc, thủy chung, hôn nhân viên mãn.

Mỗi bức tranh gỗ về hoa mẫu đơn khi được kết hợp với các họa tiết khác lại mang một ý nghĩa riêng biệt. Người chơi tranh có thể lựa chọn tranh sao cho phù hợp với những mong ước của bản thân như:

  • Tranh gỗ hoa mẫu đơn , chim công
  • Tranh gỗ hoa mẫu đơn kết hợp với gà trống
  • Tranh gỗ hoa mẫu đơn kết hợp hoa mai
  • Tranh gỗ hoa mẫu đơn tám bông, chín bông
  • Tranh gỗ hoa mẫu đơn bên hoa phù dung
  • Tranh gỗ hoa mẫu đơn và hoa sen
  • ……

2. Các mẫu tranh gỗ hoa mẫu đơn đẹp

Tranh gỗ hoa mẫu đơn chim công

Tranh gỗ hoa mẫu đơn chim công

Tranh gỗ hoa mẫu đơn chim công

Chim Công còn có tên gọi khác là chim Khổng Tước, thuộc họ nhà trĩ. Chim Công có đặc tính chung thủy, suốt cuộc đời chỉ có một người bạn đời duy nhất. Bởi vậy mà khi treo tranh gỗ chim Công hoa mẫu đơn trong nhà sẽ giúp kích hoạt năng lượng phong thủy thu hút vận may về chuyện tình duyên và góp phần tạo nên tình yêu đôi lứa và tình cảm vợ chồng bền chặt.

Chim công trong phong thủy còn được xem là đại diện tiêu biểu cho tiền tài, may mắn và thuận lợi cho công danh sự nghiệp. Còn hoa mẫu đơn lại mang ý nghĩa phong thủy tượng trưng cho cuộc sống phú quý, giàu sang cùng vẻ đẹp vương giả kiêu sa.

Như vậy tranh gỗ hoa mẫu đơn chim Công kết hợp lại có ý nghĩa giúp cho gia chủ có đường công danh thuận lợi, suôn sẻ, cuộc sống gia đình giàu sang phú quý. Củng cố tình cảm vợ chồng luôn mặn nồng, thắm thiết ,sắc son.

Tranh gỗ hoa mẫu đơn và gà trống

Theo quan niệm trong phong thủy thì hoa mẫu đơn vốn là một loài hoa của sự quyền lực, có địa vị cao quý, là hiện thân của vinh hoa, phú quý. Thêm nữa còn biểu tượng cho hạnh phúc bền chặt, gắn bó keo sơn. Nếu treo tranh gỗ hoa mẫu đơn, gà trống trong nhà sẽ mang lại những vận khí tốt lành, tài lộc , may mắn cho sự nghiệp và cuộc sống. Cũng theo phong thủy thì gà trống là loài có khả năng giải trừ vận hạn và xua đuổi tà ma.

Ngoài ra theo tiếng Hán thì chữ kê được đọc cùng âm với chữ cát tường. Người xưa thường quan niệm rằng loài gà là hiện thân của sự cát tường, khi tiếng gà gáy cất lên lúc 5h sáng chính là tiếng chuông báo thức kết thúc màn đêm, mở đầu ngày mới để xua tan đi tà ma như báo hiệu một ngày mới tốt lành.

Bức tranh gỗ con gà trống hoa mẫu đơn nếu bày trí đúng cách trong nhà sẽ đem lại nhiều may mắn và hạnh phúc cho chủ nhận sở hữu nó.

Tranh gỗ tám bông hoa mẫu đơn

Tranh gỗ hoa mẫu đơn tám bông

Tranh gỗ hoa mẫu đơn tám bông

Tranh gỗ hoa mẫu đơn tám bông là sự kết hợp hoàn hảo của hai mặt ý nghĩa, là vẻ đẹp cao quý của loài hoa mẫu đơn, và ý nghĩa phong thủy tốt đẹp của số 8. Treo tranh trong nhà sẽ mang lại nhiều may mắn về tình duyên, tài lộc sung túc và thành công trong sự nghiệp.

Tranh gỗ hoa mẫu đơn 9 bông hoa

Xưa kia, từ thời Xuân Thu Chiến Quốc , hoa mẫu đơn đã được mệnh danh là thiên hạ đệ nhất hoa. Vẻ đẹp của mẫu đơn không thể tả hết bằng lời.

Không phải ngẫu nhiên mà bức tranh gỗ 9 bông hoa mẫu đơn lại khắc đủ cả 9 bông hoa, mà di trong tiếng Hán, phát âm của số 9 là cửu, cùng âm với từ vĩnh cửu. Hơn nữa số 9 lại là con số tượng trưng cho may mắn, cuộc sống viên mãn, hạnh phúc. Số 9 còn tượng trưng cho sức mạnh quyền năng sắp đạt tới đỉnh cao. Trong phong thủy số 9 thuộc tính dương thể hiện cho sự tăng trưởng và phát triển, là con số của sự thành công.

Tranh gỗ hoa mẫu đơn 9 bông được treo trong nhà sẽ đem tới thịnh vượng, quý phái và sang trọng cho không gian căn phòng.

Tranh gỗ chim Hạc và hoa mẫu đơn

Tranh gỗ chim hạc hoa mẫu đơn

Tranh gỗ chim hạc hoa mẫu đơn

Chim Hạc là loài chim biểu tượng cho sự may mắn, là linh vật bất tử trong tất cả các loài chim. Hạc thể hiện tinh thần mạnh mẽ, trí tuệ uyên thông.

Hình ảnh chim Hạc sải rộng cánh thể hiện tinh thần vươn cao, vươn xa, ý chí vươn lên trong cuộc sống. Chim Hạc cũng mang ý nghĩa phong thủy mạnh mẽ, đem lại sức sống dồi dào cũng như ý chí mạnh mẽ.

Treo tranh chim Hạc và hoa mẫu đơn trong nhà sẽ giúp cho những thành viên trong gia đình luôn được khỏe mạnh và hạnh phúc. Tranh như một món quà phong thủy đầy ý nghĩa trong dịp mừng thọ ông bà hay dịp đặc biệt nào đó.

Tranh gỗ cá chép hoa mẫu đơn

Trong tranh gỗ cá chép hoa mẫu đơn thì hình tượng hoa mẫu đơn rất được xem trọng bởi vẻ đẹp vô thường . Những bức tranh gỗ về hoa mẫu đơn luôn làm toát lên những vẻ đẹp sang trọng lộng lẫy.

Khi kết hợp cùng hình ảnh cá chép đã tạo ra một ý nghĩa hoàn hảo cho tranh, giúp cho chủ nhân của bức tranh có thêm những cơ hội gặp gỡ với những người khác giới để tình duyên luôn được thăng hoa.

Với những ai đã có gia đình, treo tranh gỗ hoa mẫu đơn cá chép trong nhà sẽ giúp cho tình cảm vợ chồng thêm hòa thuận, mặn nồng, có nhiều điều mới mẻ, hạnh phúc tràn đầy.

Trong công danh sự nghiệp thì cá chép biểu tượng cho sự thăng tiến , tài lộc đong đầy. Cá chép mang hành Thủy, được coi là linh vật mang nguồn năng lượng để hóa giải mọi điềm xấu, xua tan bệnh tật và những tai họa cho gia chủ.

3. Cách treo tranh gỗ hoa mẫu đơn hợp phong thủy

Hướng treo tranh gỗ hoa mẫu đơn phù hợp

Treo tranh gỗ hoa mẫu đơn theo ngũ hành

Treo tranh gỗ hoa mẫu đơn theo ngũ hành

Theo ngũ hành thì hoa mẫu đơn thuộc hành Hỏa, khi treo tranh gỗ hoa mẫu đơn trong nhà nên treo theo các hướng tương sinh với hành Hỏa như: Đông Bắc, Tây Nam và hướng Tây. Không nên treo tranh ở những hướng tương khắc với phong thủy của hoa mẫu đơn như hướng: Đông, Tây, hướng Tây Bắc và hướng Đông Nam.

Vị trí treo tranh gỗ hoa mẫu đơn trong nhà hợp phong thủy

Nếu bạn là người độc thân, chưa có người yêu thì nên treo tranh gỗ hoa mẫu đơn ở trong phòng ngủ. Bức tranh hoa mẫu đơn tốt nhất cho bạn là tranh mẫu đơn đang đua nhau khoe sắc, sẽ độ về tình duyên cho bạn, nên treo khung ở vị trí cung tình duyên. Tranh gỗ hoa mẫu đơn sẽ là một dạng pháp khí cực mạnh, kích thích cung tình duyên của bạn , giúp bạn gia tăng hơn cơ hội gặp người khác phái. Bên cạnh đó sẽ giúp thúc đẩy những mối nhân duyên tốt đẹp phát triển mạnh.

Với những ai đã có gia đình, nên treo tranh gỗ hoa mẫu đơn ở phòng khách theo hướng nhân duyên phù hợp với bạn . Khi treo tranh gỗ hoa mẫu đơn đúng cách sẽ mang đến vận khí tốt lành cho gia chủ và các thành viên trong gia đình, cuộc sống của mọi người trong nhà sẽ tràn ngập nhiều niềm vui và hạnh phúc. Trường hợp ma gia chủ có nhiều ước nguyện thì nên treo mẫu tranh gỗ hoa mẫu đơn tám bông hoặc chín bông trong phòng khách ở phía Đông Bắc căn phòng.

Tranh gỗ hoa mẫu đơn đua nở

Tranh gỗ hoa mẫu đơn đua nở

Lưu ý: Với những người đã kết hôn tuyệt đối không treo tranh gỗ hoa mẫu đơn trong phòng ngủ, điều này đôi khi có thể gây ra những rắc rối khó khăn cho cuộc sống hai vợ chồng. Thêm nữa theo một số nguồn tin về phong thủy thì việc treo tranh gỗ hoa mẫu đơn trong phòng ngủ của người đã lập gia đình dễ thúc đẩy dục vọng của người đàn ông ,khiến cho người này dễ phát sinh những mối quan hệ ngoài luồng, tình cảm vợ chồng xảy ra những mâu thuẫn .

4. Cách mua tranh gỗ hoa mẫu đơn

Quý khách hàng có nhu cầu mua tranh gỗ hoa mẫu đơn hoặc muốn tham khảo thêm nhiều mẫu tranh gỗ khác có thể truy cập trực tiếp vào website : tranhgotreotuong.com . Đồ gỗ Việt An có rất nhiều mẫu tranh gỗ khác nhau, đa dạng với nhiều kích thước khác nhau, giá cả cạnh tranh.

Để đặt đơn hàng mua tranh nhanh nhất , quý khách hàng vui lòng gọi tới số hotline: 0973714792 để được hỗ trợ tư vấn và chốt đơn hàng.

Viet Anh
Tác giả Viet Anh Admin
Bài viết trước TRANH GỖ TÙNG HẠC DIÊN NIÊN - MÓN QUÀ TRƯỜNG TỒN VỚI CUỘC SỐNG

TRANH GỖ TÙNG HẠC DIÊN NIÊN - MÓN QUÀ TRƯỜNG TỒN VỚI CUỘC SỐNG

Bài viết tiếp theo

Địa chỉ bán vòng dâu tằm uy tín - chuyên sỉ lẻ vòng dâu tằm

Địa chỉ bán vòng dâu tằm uy tín - chuyên sỉ lẻ vòng dâu tằm
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo