Địa chỉ bán vòng dâu tằm uy tín - chuyên sỉ lẻ vòng dâu tằm

Viet Anh Tác giả Viet Anh 15/09/2020 15 phút đọc

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất và cung cấp ra thị trường vòng dâu tằm giả, được làm từ nhiều loại gỗ khác nhau như: gỗ lồng mức, gỗ mít non…Chính điều này đã làm cho các bậc cha mẹ lo lắng, hoang mang không biết mua ở đâu mới uy tín, đúng vòng dâu tằm thật? Hiểu được nỗi lo của cha mẹ, đồ gỗ Việt An cho ra mắt sản phẩm vòng dâu tằm đảm bảo chất lượng, 100% từ gỗ dâu ta có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được chọn lọc và kiểm tra trước khi đưa vào sản xuất. Hiện nay Việt An là địa chỉ bán vòng dâu tằm uy tín, được đông đảo khách hàng tin yêu. Đồng thời chúng tôi là đơn vị sản xuất trực tiếp, buôn sỉ lẻ vòng dâu tằm thật.

1. Vòng dâu tằm thật được làm từ gỗ gì?

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề gỗ, và hơn 3 năm sản xuất và phân phối vòng dâu tằm đi khắp nơi trên cả nước, chúng tôi phát hiện ra một điều rằng nhiều bậc cha mẹ khi mua vòng dâu tằm cho con đeo chỉ đơn giản là nghe đồn thấy nó tốt, nó giúp ích chứ không hề biết nó được làm từ loại gỗ gì. Đặc biệt là những ai sống và lớn lên ở thành phố sẽ ít biết điều này.

Xin chia sẻ với các bạn, vòng dâu tằm chuẩn sẽ được làm từ gỗ của cây dâu tằm ta. Là loại dâu tằm có quả chín màu đen, lá thường dùng để cho con tằm ăn. Ngoài Bắc, dâu tằm được trồng rất nhiều với mục đích lấy quả làm mứt cũng như lấy lá làm thức ăn nuôi tằm.

Một số đặc điểm nhận dạng cây dâu tằm như sau:

Là cây có đường kính thân nhỏ, thường dưới 10cm, tùy từng cây mà gỗ có thể có màu vàng, màu nây hay thâm đen. Gỗ dâu tằm thường không đều màu, thớ gỗ khá to, trọng lượng nhẹ và xốp mềm. Dâu tằm tuổi thọ không cao vì dễ bị sâu.

vòng dâu tằm gốc mix đá xanh lá

vòng dâu tằm gốc mix đá xanh lá

2. Thực trạng vòng dâu giả tràn lan trên thị trường

Hiện nay trên thị trường vòng dâu tằm giả được rao bán tràn lan với nhiều mức giá khác nhau. Nếu không có sự nghiên cứu tìm hiểu thì hầu hết khách hàng đều bị lừa mua vòng giả mà không hề hay biết. Có 2 loại vòng dâu giả dễ bắt gặp nhất hiện nay là:

Vòng dâu Trung Quốc

Là loại vòng dâu được làm từ gỗ bồ đề, đặc trưng của loại vòng Trung Quốc rất dễ nhận biết, hạt vòng có dáng bầu dục, thân dài, hạt nhỏ, có độ xốp cao. Chỉ cần đeo khoảng 1 tuần sẽ thấy màu hạt vòng sẫm lại sạm đi rất xấu.

Vòng dâu tằm từ gỗ lồng mức

Đây là loại vòng được làm giả tại Việt Nam. Nhiều cơ sở sản xuất lợi dụng việc gỗ lồng mức có những đặc điểm tương tự với gỗ dâu để tráo long đổi phụng, thay gỗ dâu bằng gỗ lồng mức nhưng vẫn rao bán, quảng cáo là vòng dâu tằm thật.

Để nhận biết loại vòng giả này có sự khó khăn hơn. Gỗ lồng mức có chất gỗ màu trắng đẹp khi lên màu thành vòng sẽ rất giống với gỗ dâu. 1 kg loại gỗ này có giá chưa tới 1 triệu đồng, nhưng lại có thể sản xuất ra hàng trăm chiếc vòng bởi loại gỗ này có trọng lượng nhẹ hơn gỗ dâu ta nhiều.

ảnh vòng dâu tằm

vòng dâu tằm thân

3. Cách phân biệt vòng dâu thật và vòng dâu gỗ lồng mức

Chúng tôi tin chắc rằng trong các bạn không phải ai cũng biết cây lồng mức, vì vậy việc nhận biết điểm khác nhau giữa gỗ dâu tằm và gỗ lồng mức lại càng khó khăn.

Miêu tả cây lồng mức các bạn có thể hình dung như sau: Đây là loại cây có dáng thẳng, thân cao vút với đường kính trên 20cm. Đặc trưng của loại gỗ này là thớ gỗ ngang, mềm, có màu trắng ngà mịn đẹp, ít mắt gỗ và dễ thấm mực.

Cách phân biệt duy nhất giữa hạt vòng dâu tằm và hạt vòng gỗ lồng mức là dựa vào màu sắc và trọng lượng.

Hạt vòng dâu ta thường không được đều màu mà có sự đậm nhạt lẫn lộn. Khi sản xuất sẽ được sấy khô và sơn phủ lớp bề mặt bóng bẩy chống thấm nước, bảo vệ phần lõi gỗ bên trong. Thành phẩm một chiếc vòng hoàn chỉnh từ gỗ dâu ta chính hiệu sẽ có màu ngả dần về màu cánh gián. Nếu quan sát kỹ sẽ thấy được thớ gỗ to có đường xoắn tròn theo đường kính hạt vòng.

Hạt vòng gỗ lồng mức thì có đặc điểm rất đều màu, dù có sơn bóng rồi thì khi quan sát vẫn cảm nhận được sự đồng đều, trắng sáng của các hạt vòng.

Dựa vào sự quan sát như vậy các bậc cha mẹ có thể phần nào phân biệt sơ bộ được vòng dâu tằm thật và giả để tránh tiền mất tật mang.

Tuy nhiên đây chỉ là cơ sở lý thuyết còn trong thực tế với nhiều hình thức thủ đoạn tinh vi trong sản xuất mà rất khó có thể nhận biết được đâu là thật đâu là giả. Ngay cả chúng tôi, những người làm nghề gỗ, có cơ hội tiếp xúc với rất nhiều loại gỗ rồi cũng khó lòng phân biệt được một chiếc vòng thành phẩm có phải gỗ dâu tằm thật không. Nên chúng tôi hiểu điều đó sẽ rất khó với mọi người. Vì vậy việc tìm cơ sở sản xuất và phân phối vòng dâu tằm thật là vô cùng quan trọng.

ảnh vòng dâu tằm

Ảnh vòng dâu tằm thân, gốc

4. Đồ gỗ Việt An - Địa chỉ bán vòng dâu tằm uy tín

Để giúp các bạn hình dung dễ hơn về quá trình sản xuất vòng dâu tằm ta tại cơ sở gỗ Việt An thuộc làng nghề gỗ truyền thống Ninh Sở - Thường Tín-Hà Nội có thể lược qua như sau:

Chi phí cho khoảng 1kg hạt vòng từ gỗ dâu tăm ta rơi vào khoảng hơn 2 triệu đồng, để có được số hạt đó, chúng tôi đã phải liên hệ làm việc với các chủ vườn trồng dâu nuôi tằm tại một số tỉnh phía Bắc như: Ba Vì-Hà Nội, Hòa Bình, Yên Bái….để chọn những cây già có thân to và không còn cho năng suất thu hoạch quả và lá nữa.

Sau đó gỗ dâu tằm được xử lý kỹ thuật nhằm đảm bảo độ bền sau này cho sản phẩm. Rồi mới tiến hành gia công hạt theo kích thước chuẩn.

Sản phẩm vòng dâu tằm của đồ gỗ Việt An làm được làm theo đợt vì gỗ dâu chỉ thu mua được nhiều sau khi người dân đã thu hoạch quả và lá, loại bỏ đi những cây có năng suất thấp mà thôi. Bởi vậy, hầu như vòng làm ra tới đâu là có những đơn vị đặt mua ngay.

Những khách hàng đã từng mua vòng dâu tằm tại đồ gỗ Việt An đều hài lòng về sản phẩm, yêu mến tin tưởng chúng tôi và giới thiệu tới nhiều bạn bè biết địa chỉ của chúng tôi để mua được vòng dâu tằm chuẩn, giá tốt.

Phải thành thật một điều với mọi người rằng, sản phẩm của cơ sở chúng tôi làm ra chuẩn gỗ dâu tằm, về mỹ quan thì có thể không được đẹp như những loại vòng dâu giả do hạt vòng gỗ dâu tằm không được đều màu, trên một xâu vòng thì có hạt đậm hạt nhạt. Nếu xét về tác dụng thì vòng dâu tằm Việt An là số 1, chỉ có gỗ dâu tằm chuẩn mới mang lại tác dụng cho chiếc vòng.

Hiện nay do nhu cầu về sử dụng tăng cao, đòi hỏi tính thẩm mỹ, sự tiện ích hơn nên vòng dâu tằm Việt An cũng có cải tiến trong kiểu cách, ngoài vòng dâu chúng tôi còn có vòng dâu kết hợp hạt bạc. Số lượng bi bạc trên một chiếc vòng dâu phụ thuộc vào đối tượng đeo, với bé trai thì 7 viên bạc, bé gái 9 viên bạc.

Với mong muốn sản phẩm vòng dâu tằm Việt An được tới tay mọi khách hàng trên khắp các miền tổ quốc, ngoài bán lẻ ra thì chúng tôi còn cung cấp vòng với số lượng lớn theo đơn buôn sỉ. Để có được báo giá tốt nhất vui lòng liên hệ với đồ gỗ Việt An theo thông tin sau đây:

Đồ Gỗ Việt An- Địa chỉ bán vòng dâu tằm uy tín

Địa chỉ: Ninh Sở – Thường Tín – Hà Nội

Điện thoại :0973 714 792

Xưởng sx 1 : Ninh Sở, Thường Tín , Hà Nội

Xưởng sx 2 : Nhị Khê, Thường Tín, Hà Nội

Email : acevanh@gmail.com

Viet Anh
Tác giả Viet Anh Admin
Bài viết trước Tranh gỗ hoa sen là gì - Ý nghĩa phong thủy của tranh hoa sen

Tranh gỗ hoa sen là gì - Ý nghĩa phong thủy của tranh hoa sen

Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo