CÁCH CHỌN TRANH PHONG THỦY HỢP MỆNH ĐỂ THU HÚT TÀI LỘC

Lệ Quyên Tác giả Lệ Quyên 23/09/2019 17 phút đọc

Dòng tranh phong thủy không chỉ mang lại vẻ đẹp về mặt thẩm mỹ mà còn đem đến không gian treo tranh sự tươi mới, ấm cúng, tràn đầy năng lượng. Đồng thời khi treo tranh phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi tranh có tác giúp hút vận khí tốt, tài lộc, may mắn tới cho gia đình. Vậy làm thế nào để chọn được tranh phong thủy hợp mệnh? Cùng tranhgotreotuong.com khám phá trong bài dưới đây nhé.

1. Khái niệm về tranh phong thủy

Tranh phong thủy

Tranh phong thủy

Phong thủy là một học thuyết được hình thành từ việc nghiên cứu về các yếu tố tự nhiên như hướng gió, hướng khí, mạch nguồn nước ảnh hưởng như thế nào tới đời sống phúc, học của con người.

Theo nghĩa hán việt thì Phong có nghĩa là gió, là một hiện tượng của tự nhiên gây ra chuyển động trong không khí. Thủy có nghĩa là nước, sự chuyển động của dòng nước, hình ảnh tượng trưng cho địa thế.

Từ đó có thể thấy phong thủy không phải là một yếu tố đơn lẻ mà là sự tổng hợp của rất nhiều yếu tố về địa hình, địa thế, vị trí xung quanh ngôi nhà, thôn làng, thành phố hoặc mồ mả. Hội tụ của hướng gió, dòng nước cũng tọa hướng, hình thái bố cục của mặt bằng xây dựng.

Theo nghiên cứu của những nhà khoa học về vấn đề tâm linh thì phong thủy liên quan rất nhiều tới vấn đề cát-hung, họa-phúc, tho-yểu của nhân loại, con người. Ở đây có Cát thì ắt phong thủy hợp, có Hung thì ắt phong thủy không tốt. Theo sách xưa về vấn đề mai táng có viết “ Khi mai táng phải chọn nơi có sinh khí”. Khí gặp được gió ắt sẽ tán, gặp được nước thì dừng lại. Người xưa thường muốn mai táng ở những nơi giúp khí tụ chứ không tán, nước chảy có chỗ dừng lại chứ không chảy đi mất. Do vậy mà dần hình thành nên hai chữ “phong thủy’.

Trải qua thời gian, phong thủy ngày càng được nghiên cứu chuyên sâu hơn. Con người dùng phong thủy để tìm kiếm và lựa chọn nơi cư trú, mai táng sao cho vượng cát, phú quý, phúc thọ an yên. Thuật phong thủy dựa vào dịch lý, quy luật tự nhiên, thuyết âm dương, ngũ hành để nghiên cứu. Sau này con người phát triển rộng hơn về phong thủy trong cuộc sống.

Ngày nay chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những bức tranh phong thủy được sử dụng trang trí trong nhà, nhưng không phải ai cũng biết và hiểu hết được ý nghĩa của những bức tranh phong thủy này. Đặc biệt là cách chọn tranh phong thủy hợp mệnh.

2. Ý nghĩa của tranh phong thủy là gì?

Tranh phong thủy có ý nghĩa rất tốt đẹp trong cuộc sống

Tranh phong thủy có ý nghĩa rất tốt đẹp trong cuộc sống

Tranh phong thủy là dòng tranh đặc biệt được thiết kế làm theo một quy chuẩn, tiêu chí vượng cát trong phong thủy. Bởi vậy ngoài tác dụng về trang trí thì tranh còn có tác dụng giúp điêu hòa được các luồng sinh khí để đem tới tài lộc, sức khỏe, may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Đồng thời một số loại tranh phong thủy còn được sử dụng như vật chấn yểm tà khí, xua đuổi tà ma, ngăn chặn điềm hung.

3. Cách chọn tranh phong thủy theo mệnh

Theo thuyết ngũ hành thì môi trường được hình thành bởi 5 yếu tố và màu sắc cơ bản tương ứng với từng yếu tố là sự tương sinh tương khắc khác nhau.

  • Đối với những người mang mệnh Mộc (chủ về cây cối, hoa lá) :Nên lựa chọn tranh phong thủy có màu chủ đạo là xanh lá.
  • Đối với những người mệnh Thủy (chủ về nước) :Nên chọn tranh phong thủy treo tường có màu xanh biển hoặc màu đen
  • Đối với những người thuộc mệnh Kim (chủ về kim loại): Nên lựa chọn những bức tranh phong thủy có màu chủ đạo là sắc ánh kim
  • Đối với những người thuộc mệnh Thổ (chủ về đất đai) : Nên lựa chọn tranh phong thủy có màu sắc chủ đạo là vàng đất, cam đất hoặc màu nâu
  • Đối với những người mệnh Hỏa (chủ về lửa): Nên chọn tranh treo tường có màu sắc chủ đạo là sắc đỏ, tím, hồng hoặc cam.

Cách chọn tranh phong thủy hợp người mệnh Mộc

Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc

Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc

Người mang mệnh Mộc nên chọn tranh phong thủy có màu sắc chủ đạo là xanh dương bởi màu xanh dương là màu của nước (thủy), mà nước lại là yếu tố tốt nhất để nuôi dưỡng cho cây cối hoa lá phát triển , thúc đẩy gia chủ phát tài, phát lộc, sự nghiệp tăng tiến.

Ngoài màu xanh dương có thể chọn tranh có những màu sắc chủ về xanh lá, cây cỏ ,hoa lá. Điều này sẽ giúp cho gia chủ mệnh Mộc có cuộc sống luôn sung túc, ấm no.

Lưu ý: Mệnh Mộc thường khắc hỏa, chính vì vậy mà người mệnh Mộc không nên chọn những bức tranh có gam màu chủ đạo là đỏ, hồng cam và những hình ảnh có liên quan tới ngọn lửa, mùa hè, mặt trời,…. Nếu không thì tiền tài sẽ tiêu tan, vận hạn liên miên.

Ngoài ra thì Kim lại khắc chế Mộc nên tuyệt đối những người mệnh Mộc không được treo tranh trong phòng khách có những hình ảnh, màu sắc về kim loại nếu không muốn khuynh gia bại sản, cơ nghiệp lụi tàn, ốm đau bệnh tật.

Cách chọn tranh phòng thủy cho người mệnh Thổ

Tranh phong thủy cho người mệnh Thổ

Tranh phong thủy cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ nên chọn tranh có các gam màu như: màu nâu, màu đất, màu vàng nâu…tất cả những gam màu có sự liên quan tới đất đai, nhà cửa đều sẽ hợp với người mệnh Thổ. Khi tranh có những màu sắc như vậy sẽ giúp cho gia chủ phát tài, công danh sự nghiệp suôn sẻ, làm ăn buôn bán thành công.

Theo thuyết tương sinh thì hỏa sinh thổ nên bạn có thể chọn những bức tranh phong thủy có màu thuộc về hành hỏa hoặc liên quan tới các yếu tố như: ngọn lửa, mặt trời, mùa hạ….sẽ rất phù hợp để hỗ trợ trong công việc kinh doanh buôn bán của bạn đó.

Lưu ý: Xét trong quan hệ tương khác thì mộc khắc thổ nên gia chủ mệnh Thổ cần tránh treo những bức tranh phong thủy có màu chủ đạo là xanh lá về cây cỏ, hoa lá để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tài vận.

Thêm nữa cần tránh những bức tranh có sắc trắng bạc và hình ảnh trong tranh liên quan tới mệnh kim vì chúng không mang lại lợi ích cho gia chủ.

Cách chọn tranh phong thủy cho người mệnh Thủy

Tranh phong thủy cho người mệnh Thủy

Tranh phong thủy cho người mệnh Thủy

Dựa vào mối quan hệ tương sinh tương khắc về màu sắc trong ngũ hàng thì người mệnh Thủy nên chọn tranh phong thủy có màu sắc trắng, kim loại (vì kim sinh thủy) đề đem lại nhiều may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.

Về tương hợp thì thủy hợp thủy nên người mệnh Thủy có thể lựa chọn tranh có màu xanh, đen, hình ảnh về nước để đem lại sự bình an, may mắn cho gia chủ.

Tuy Thủy khắc chế được hỏa nhưng nên hạn chế sử dụng những bức tranh có gam màu đỏ, hồng cam, tím thuộc hành hỏa. Vì chúng không mang lại lợi ích cho gia chủ.

Lưu ý:Người mệnh thủy chọn tranh cần tránh những màu sắc thuộc hành Thổ, vì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới tài vận cũng như kìm hãm sự phát triển của công danh sự nghiệp. Thêm nữa là thủy lại sinh mộc nên người mệnh thủy không sử dụng tranh có những màu sắc thuộc hành mộc và liên quan tới cây cối vì nếu như thế sẽ làm cho gia đình bạn bị kìm hãm, thụt lùi lại.

Cách chọn tranh phong thủy cho người mệnh Kim

Tranh phong thủy cho người mệnh Kim

Tranh phong thủy cho người mệnh Kim

Theo thuyết ngũ hành thì thủy sinh kim, bởi vậy người mệnh Kim có thể chọn những bức tranh có gam màu chủ yếu là xanh lá hoặc hình ảnh về phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, cây cỏ tươi tốt đại diện cho mệnh thủy.

Bên cạnh đó thì theo nguyên lý tương hợp người mệnh Kim có thể lựa chọn treo tranh phong thủy có màu chủ đạo là nâu, vàng, cam đất ….để mang lại may mắn, vượng khí bền lâu cho gia đình gia chủ.

Lưu ý: Người mệnh Kim tránh chọn những bức tranh có màu đỏ hồng, tím thuộc mệnh Hỏa vì Kim khắc Hỏa. Nếu chọn màu như vậy sẽ kìm hãm làm tiêu tan những vận khí tốt đẹp của gia đình.

Cách chọn tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa

Tranh phong thủy dành cho người mệnh Hỏa

Tranh phong thủy dành cho người mệnh Hỏa

Người mệnh hỏa có thể chọn lựa những bức tranh có màu sắc chủ đạo là hồng, cam, tím ,những hình ảnh về lửa, nhiệt, nóng bức, mùa hè, mặt trời….để đem cho gia chủ nhiều điều may mắn, tốt đẹp.

Ngoài ra thì Mộc sinh Hỏa nên người mệnh Hỏa có thể lựa chọn những bức tranh có sắc xanh, hình ảnh về cây cỏ, cành lá.

Lưu ý: Hỏa khắc kim, thủy khắc hỏa nên tuyệt tối không chọn những bức tranh phong thủy có màu chủ đạo liên quan tới mệnh kim, thủy để tránh ảnh hưởng tới công danh, tài lộc của gia chủ.

Kết luận chung: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng tranh phong thủy được bày bán với nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên tranh gỗ phong thủy lại là dòng tranh được ưa chuộng và săn lùng nhiều nhất bởi những ưu điểm vượt trội: hình ảnh sống động, độ bền cao, dễ vệ sinh lau chùi và lại rất sang trọng.

Để được tư vấn cũng như giải đáp những thắc mắc của bạn về dòng tranh gỗ phong thủy, bạn có thể gọi điện trực tiếp tới số hotline: 0973 714 792 để được trả lời miễn phí nhé.

Lệ Quyên
Tác giả Lệ Quyên Admin
Bài viết trước TRANH GỖ DÁT VÀNG - DÒNG TRANH PHONG THỦY CAO CẤP

TRANH GỖ DÁT VÀNG - DÒNG TRANH PHONG THỦY CAO CẤP

Bài viết tiếp theo

Địa chỉ bán vòng dâu tằm uy tín - chuyên sỉ lẻ vòng dâu tằm

Địa chỉ bán vòng dâu tằm uy tín - chuyên sỉ lẻ vòng dâu tằm
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo