TRANH GỖ PHONG THỦY ĐẸP VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Viet Anh Tác giả Viet Anh 14/07/2024 16 phút đọc

Chơi tranh gỗ phong thủy đã dần trở thành thú chơi tao nhã của nhiều người yêu tranh. Tranh gỗ phong thủy đẹp không chỉ làm tăng vẻ đẹp cho ngôi nhà mà còn mang ý nghĩa phong thủy đa dạng như: mang lại may mắn, thịnh vượng, tài lộc, sức khỏe cho các thành viên trong nhà. Vì vậy khi mua tranh bạn cần tìm hiểu kỹ về ý nghĩa phong thủy của tranh cũng như những điều cấm kỵ khi treo tranh để tranh phát huy được tác dụng tốt nhất.

1. Chọn tranh gỗ phong thủy theo tuổi của gia chủ

Chọn-tranh-theo-ngũ-hành-và-nguyên-tắc-tam-hợplục-hợp

Chọn tranh theo ngũ hành và nguyên tắc tam hợp,lục hợp

Đây là việc vô cùng quan trọng trước khi bạn quyết định mua một bức tranh gỗ về treo trong không gian sinh sống của mình. Nó đặc biệt quan trọng với những gia đình có truyền thống về kinh doanh, buôn bán. Ngoài việc dựa vào quy luật âm dương trong ngũ hành, người chơi tranh gỗ phong thủy cần tìm hiểu thêm về nguyên tắc tam hợp tương sinh, lục hợp tương hợp để có cách chọn tranh đúng nhất.

Nguyên tắc Tam Hợp Tương Hợp :Nguyên tắc này có nghĩa là sự kết hợp của 3 nhóm tuổi với nhau : Hợi-Mão-Mùi, Tỵ-Dậu-Sửu, Thân-Tý-Thìn và Dần –Ngọ-Tuất.

Nguyên tắc lục hợp tương hợp có nghĩa là 6 nhóm tuổi bổ trợ cho nhau như sau : Tý-Sửu, Dần-Hợi, Mão-Tuất, Ngọ-Mùi, Thìn-Dậu.

Những nguyên tắc này được áp dụng trong việc treo tranh gỗ phong thủy trong nhà như sau:

Tranh gỗ phong thủy dành cho người tuổi TýNgười-tuổi-Tý-hợp-với-tranh-gỗ-Tứ-Linh

Người tuổi Tý hợp với tranh gỗ Tứ Linh

Trong phong thủy những người mang tuổi tý thường là những người tích cực và năng động.Tuy nhiên họ lại là nhóm tuổi không hay gặp được may mắn, ngược lại thường hay gặp những chuyện vặt vãnh phiền lòng. Bởi vậy mà người tuổi Tý nên nên treo tranh gỗ có hình rồng, sơn thủy hoặc tranh gỗ Tứ Linh, Tứ Quý sẽ rất hợp. Treo những dòng tranh này trong nhà sẽ giúp gia chủ tuổi Tý tránh được những phiền muộn thị phi, tiền tài danh vọng, gia đình viên mãn.

Tranh gỗ phong thủy dành cho người có tuổi Sửu

Theo phong thủy thì sửu là trâu, mà trâu lại là biểu tượng cho sự kiên nhẫn và tính siêng năng chăm chỉ, nhưng người có tuổi này thường làm vất vả nhưng lại không dư dả được bao nhiêu. Chính vì vật cần treo tranh gỗ Tứ Quý để thu hút vượng khí tới, mang lại may mắn tràn đầy, công danh sự nghiệp thăng tiến.

Tranh gỗ phong thủy cho người tuổi Dần

Người-tuổi-Dần-hợp-với-tranh-gỗ-Sơn-Thủy-hữu-tình

Người tuổi Dần hợp với tranh gỗ Sơn Thủy hữu tình

Dần có nghĩa là Hổ, mà Hổ lại là một trong những linh vật linh thiêng có quyền uy cao thượng, ý nghĩa sâu sắc trong tâm linh, hay dùng để trấn trạch, trừ tà ma .Người tuổi Dần rất dễ nổi giận, thường không giữ lập trường, nhưng lại dễ thích nghi với những thay đổi của môi trường. Để khắc phục những nhược điểm của người tuổi Dần, gia chủ nên treo tranh có họa tiết sơn thủy, núi non trong nhà là thích hợp nhất. Tranh gỗ về sơn thủy, núi non sẽ giúp mang tới may mắn và hỗ trợ cho gia chủ được suôn sẻ trong sự nghiệp.

Tranh gỗ phong thủy với người tuổi Mão

Những người tuổi Mèo thường rất nhẹ nhàng nhưng lại nhiều tham vọng. Bức tranh gỗ phù hợp nhất với những người tuổi Mèo là tranh Tứ Quý : Tùng-Cúc-Trúc-Mai. Tuổi Mão khá đặc biệt, vận mệnh thì bình bình, cầu tài thì khó đắc . Khi treo tranh Tứ Quý trong nhà, gia chủ sẽ được quý nhân phù trợ, giúp chuyển vận sự nghiệp thăng hoa, tấn tới. Cây Trúc là biểu tượng cho khí chất thanh cao, chuyển vận .Với người tuổi Mão mà buôn bán thì sẽ thu hút được vượng khí, buôn may bán đắt

Tranh gỗ phong thủy cho người tuổi Thìn

Người-tuổi-Thìn-hợp-với-tranh-gỗ-bát-mã

Người tuổi Thìn hợp với tranh gỗ bát mã

Thìn có nghĩa là tuổi Rồng, mà Rồng lại là một linh vật quyền năng trong phong thủy. Người tuổi Rồng đa phần có tính cách trung thực và năng nổ, tủy nhiên đôi khi lại nóng tính làm hỏng việc. Người tuổi Rồng sẽ phù hợp với tranh gỗ có họa tiết Rồng, tranh gỗ Tứ Linh, tranh gỗ Bát mã hoặc tranh gỗ mẫu đơn. Khi treo tranh này trong nhà giúp gia chủ tuổi Thìn được thịnh vượng, thành công.

Tranh gỗ phong thủy cho người tuổi Tỵ

Đa phần những người tuổi rắn thường ít nói nhưng lại vô cùng thông thái. Vì vậy mà người tuổi rắn rất thích hợp với tranh gỗ cá chép, tranh gỗ Tứ Linh, tranh rồng hoặc đại bàng . Những dòng tranh này thường mang đến cho gia chủ sức mạnh, trường thọ, hạnh phúc cho gia đình.

Tranh gỗ phong thủy cho người tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ đa phần khá thoải mái và có tính rộng lượng. Rất phù hợp với tranh gỗ về ngựa, tranh cửu ngư, tranh tứ quý hoặc tranh về sơn thủy hữu tình. Treo một trong những bức tranh này trong nhà sẽ giúp cho gia đình luôn thịnh vượng, may mắn trọn đời.

Tranh gỗ phong thủy cho người tuổi Mùi

Người-tuổi-Mùi-hợp-với-tranh-gỗ-Tứ-Quý

Người tuổi Mùi hợp với tranh gỗ Tứ Quý

Người tuổi Mùi thường không có được may mắn trong cuộc sống, hay bị tiểu nhân hãm hại. Vì vậy mà người tuổi Mùi thường phù hợp với tranh gỗ có họa tiết sơn thủy, cây hoa hoặc về phật giáo. Treo một trong những tranh này giúp cho gia chủ luôn được các quý nhân phù trợ, phú quý đầy nhà, tình cảm mặn nồng.

Tranh gỗ phong thủy dành cho người tuổi Thân

Những người tuổi thân thường rất tài năng nhưng tính cách lại thât thường, lúc nắng, lúc mưa, công việc không thuận lợi . Người tuổi Thân phù hợp với tranh Tùng Hạc, tranh Tứ Quý.. Những mẫu tranh này sẽ giúp mang lại may mắn và hanh thông trong công việc.

Tranh gỗ phong thủy cho người tuổi Dậu

Người tuổi Dậu phù hợp với tranh gỗ Phượng Hoàng hoặc tranh gỗ Bách Điểu . Treo mẫu tranh gỗ này trong nhà sẽ độ cho gia chủ công việc được suôn sẻ, vợ chồng thuận hòa và sự nghiệp thành công.

Tranh gỗ phong thủy dành cho người tuổi Tuất

Người tuổi Tuất rất phù hợp với tranh gỗ về mẫu đơn, tranh sơn thủy, tranh tứ quý. Những mẫu tranh này khi được trưng trong nhà sẽ giúp gia chủ tuổi Tuất được an lành, hóa nguy thành an và phú quý dài lâu.

Tranh gỗ phong thủy cho người tuổi Hợi

Người-tuổi-Hợi-hợp-với-tranh-gỗ-cá-chép

Người tuổi Hợi hợp với tranh gỗ cá chép

Người tuổi Hợi hợp với tranh gỗ về cá chép, tranh bát mã, tranh hoa mẫu đơn hoặc tranh sơn thủy. Những mẫu tranh này vừa đẹp lại có ý nghĩa phong thủy tốt giúp cho gia chủ tuổi Hợi gặp được may mắn, quý nhân phù trợ, bình ăn, thăng tiến trong sự nghiệp.

2. Những điều không nên làm khi treo tranh gỗ phong thủy

  • Không nên treo nhiều loại tranh gỗ phong thủy trong cùng một không gian: Xét về mặt phong thủy, khi treo quá nhiều bức tranh gỗ có họa tiết trong cùng không gian phòng sẽ khiến cho phong thủy bị xáo trộn và làm cản trở dòng lưu thông vượng khí. Xét về mặt thẩm mỹ thì việc treo nhiều tranh gỗ sẽ tạo cảm giác rối mắt, không hợp nhãn quang, mất đi tính thẩm mĩ của căn phòng. Trước khi mua tranh, gia chủ của ngôi nhà cần nhớ rằng “ của ít thì hiếm, mà của hiếm thì sang”. Chính điều này sẽ giúp cho những bức tranh gỗ phong thủy trong ngôi nhà có giá trị hơn, không gian sang trọng hơn.

Không-nên-treo-tranh-gỗ-trên-những-bức-tường-có-khuyết-điểm

Không nên treo tranh gỗ trên những bức tường có khuyết điểm

  • Không nên treo tranh gỗ trên những bức tường có khuyết điểm. Nếu là người quan tâm về tranh phong thủy thì chắc chắc sẽ biết không nên treo tranh gỗ vào những vị trí tường bong tróc, ẩm mốc, sần sùi. Điều này làm giảm đi tính chất phong thủy của tranh, đồng thời mất sự cân dối trong ngôi nhà của bạn. Nếu gặp trường hợp này, gia chủ nên sử dụng giấy dán tường để hỗ trợ xử lý.
  • Không nên treo tranh gỗ phong thủy ở những nơi có tác động trực tiếp của ánh sáng mặt trời hoặc nơi có độ ẩm cao. Tranh thường được làm từ các loại gỗ quý hiếm, độ tinh xảo cao, để tranh được bền lâu thì cần tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp.

3. Những điều cần làm trước khi treo tranh gỗ phong thủy

Cân-đối-không-gian-treo-tranh-sao-cho-hợp-lý

Cân đối không gian treo tranh sao cho hợp lý

  • Tạo không gian cân bằng giữ nghệ thuật và cuộc sống: Nên sử dụng tranh gỗ phong thủy có kích thước không quá 1/3 kích thước khoảng tường treo tranh.
  • Tạo bố cục hợp lý trong không gian trưng bày tranh: Tranh cần treo ở vị trí chiều cao hợp lý, ngang tầm mắt người xem. Khoảng cách lý tưởng tính từ sàn lên mép tranh dưới khoảng 1,5m là đẹp. Nếu tranh được treo phía sau ghế so-pha trong phòng thì cần một khoảng 20-30cm từ mép đỉnh ghế lên chân tranh.

Trên đây là những chia sẻ về tranh gỗ phong thủy của chúng tôi, những thông tin đưa ra bên trên chúng tôi đã có sự tham khảo các tài liệu về phong thủy, cũng như hỏi ý kiến một số chuyên gia về phong thủy trong lĩnh vực tranh gỗ. Nếu quý khách hàng còn băn khoăn về điều gì có thể tham khảo thêm ý kiến của các nhà phong thủy học.

Tham khảo các sản phẩm từ gỗ tại website: Tranhgotreotuong.com

Hotline: 0973 714 792

Viet Anh
Tác giả Viet Anh Admin
Bài viết trước TRANH GỖ 3D TREO TƯỜNG-VẺ ĐẸP TỪ NGHỆ THUẬT CAO CẤP

TRANH GỖ 3D TREO TƯỜNG-VẺ ĐẸP TỪ NGHỆ THUẬT CAO CẤP

Bài viết tiếp theo

Địa chỉ bán vòng dâu tằm uy tín - chuyên sỉ lẻ vòng dâu tằm

Địa chỉ bán vòng dâu tằm uy tín - chuyên sỉ lẻ vòng dâu tằm
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo