NHỮNG LƯU Ý TRONG CHỌN TRANH PHONG THỦY PHÒNG KHÁCH, PHÒNG NGỦ

Lệ Quyên Tác giả Lệ Quyên 14/07/2024 15 phút đọc

Từ xưa tới nay, người dân thường có thói quen treo tranh phong thủy trong phòng khách ,phòng ngủ để trang trí và mong muốn đạt được những ước vọng được gửi gắm qua tranh. Tuy nhiên nếu treo tranh phong thủy không chuẩn phong thủy thì ngược lại sẽ đem tới nhiều rắc rối, xui xẻo cho gia đình. Chính vì vậy trước khi chọn mua tranh phong thủy để treo trong phòng khách hay phòng ngủ các bạn cần tìm hiểu những điều cần lưu ý khi treo tranh .

1.Treo tranh phong thủy phòng khách

Tránh treo tranh về con giáp trùng với tuổi của gia chủ

Người tuổi ngựa tránh treo tranh về ngựa

Người tuổi ngựa tránh treo tranh về ngựa

Rất nhiều người hiện nay thường cho rằng nên treo tranh phong thủy về con giáp trùng với tuổi của mình vì nghĩ như vậy sẽ mang lại nhiều may mắn. Tuy nhiên điều này được các chuyên gia phong thủy khuyên là không nên vì con giáp của gia chủ và con giáp trong tranh cùng tồn tại sẽ thành thể tương xung, tương hình và thành tương hại. Khi quyết định treo tranh phong thủy về con giáp cần tuân thủ đúng theo quy tắc sau đây:

 • Tam hợp tương sinh: nghĩa là sự kết hợp của 3 con giáp trong 12 con giáp sẽ giúp mang lại nhiều may mắn. Có 4 cặp kết hợp điển hình là : “hợi-mão-mùi” “dần-ngọ-tuất”, ‘tỵ-dậu-sửu”, “thân-tý-thìn”. Căn cứ vào đó để người chơi tranh có thể biết cách để chọn tranh phong thủy con giáp treo cho phù hợp. Ví dụ nếu gia chủ cầm tinh con hổ thì có thể treo những bức tranh về ngựa và chó….
 • Lục hợp tương hợp: Nghĩa là sáu nhóm quý nhân, trong mỗi nhóm sẽ có 2 tuổi hỗ trợ cho nhau. 6 nhóm là : tý-sửu, mão-tuất, dần-hợi, thìn-dậu,tỵ-thân,ngọ-mùi.

Tránh treo tranh có hình thú dữ và binh khí

Tránh treo tranh về thú dữ trong phòng khách

Tránh treo tranh về thú dữ trong phòng khách

Dù yêu thích hình ảnh những linh thú dữ như:hổ, rồng hay đại bàng, chim ưng thì bạn cũng nên hạn chế treo tranh phong thủy về chúng hay các loại binh khí vì chúng đều là những thứ có sát khí cao, sự hung dữ mạnh sẽ gây ra nhiều điều không tốt cho gia đình. Nếu muốn treo tranh phong thủy về linh thú hay binh đao cần lựa chọn những dòng tranh kết hợp để cho phù hợp và khi treo thì nên hướng ra ngoài cửa, tuyệt đối không đê hướng đầu và trong nhà.

Để hạn chế mọi rủi ro thì tốt nhất nên treo tranh phong thủy về các loài chim như chim hạc, tranh sơn thủy, cá chép, các loài hoa mẫu đơn…..đều là những hình ảnh tượng trưng cho sự thịnh vượng, may mắn, tài lộc, phú quý vinh hoa.

Treo tranh phong thủy theo ngũ hành

Treo tranh theo ngũ hành

Treo tranh theo ngũ hành

Mỗi người đều thuộc một ngũ hành riêng,khác nhau vì vậy mà tranh trang trí cũng sẽ khác nhau và thuộc những hành khác nhau. Nếu chọn đúng tranh phong thủy thuộc ngũ hành có thể bổ trợ cho thuộc tính ngũ hành của gia chủ thì khi treo tranh trong nhà sẽ giúp gia chủ ăn lên làm ra như gấm thêm hoa.

 • Tranh thuộc hành Kim gồm : Những bức tranh về hình ảnh bách hổ, ánh sáng , tranh làm bằng chất liệu kim loại, tranh đồng, tranh có sắc màu trắng-sữa…
 • Tranh thuộc hành Mộc gồm : Những bức tranh về hoa quả, cây cối, cành lá, tranh chữ, tranh có gam màu chủ về xanh lá cây.
 • Tranh thuộc hành Thủy gồm : Những bức tranh hình ảnh về cá, thác nước, sông suối, biển cả…tranh có màu sắc chủ yếu là đen và xanh dương.
 • Tranh thuộc hành Hỏa gồm: Những bức tranh về hình ảnh con ngựa, tranh có gam màu chủ yếu là đỏ và hồng
 • Tranh thuộc hành Thổ gồm: Những bức tranh về hình ảnh Phật, tranh có gam màu vàng, cam nhạt

Ngoài việc chọn những hình ảnh trong tranh phong thủy theo ngũ hành thì khi chọn tranh phong thủy cũng cần lựa chọn màu sắc của tranh sao cho hợp với ngũ hành. Màu sắc tranh hợp với mệnh của gia chủ sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp và may mắn cho chủ nhân.

Tránh treo tranh có màu sắc và cảnh vật ảm đạm, tối tăm

Tránh treo tranh cảnh vật ảm đảm, điêu tàn

Tránh treo tranh cảnh vật ảm đảm, điêu tàn

Những bức tranh phong thủy có màu sắc sầu não, khung cảnh ảm đạm, tối tăm sẽ gợi lên những sự việc tiêu điều, thê lương, lạnh lẽo . Bởi vậy cần tránh treo những bức tranh này để tránh những chuyện không tốt đẹp, những điều xui xẻo.

2. Treo tranh phong thủy phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi gắn bó, riêng tư của mỗi người, là nơi bình yên và đặc biệt trong nhà. Chính vì vậy mà khi quyết định treo một bức tranh phong thủy trong phòng ngủ thì cần phải lựa chọn thật cẩn thận. Nếu tranh treo trong phòng ngủ mà không chuẩn phong thủy sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe ,giấc ngủ và có thể làm phát sinh những ảnh hưởng xấu khác.

Quy tắc chọn tranh phong thủy treo trong phòng ngủ

Tranh phong thủy treo trong phòng ngủ

Tranh phong thủy treo trong phòng ngủ

Tranh phong thủy luôn là sản phẩm tranh nghệ thuật được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn để treo trong phòng ngủ. Quy tắc chọn tranh phong thủy trong phòng ngủ cần phải đảm bảo các yếu tố sau:

 • Chọn tranh hợp tuổi, hợp mệnh của chủ nhân, phụ thuộc vào ngũ hành và tuân theo quy tắc tam hợp và lục hợp của mỗi tuổi để có cách bài trí tranh phù hợp.
 • Tránh chọn tranh gây tương khắc, tránh chọn các loại tranh nghệ thuật mà có họa tiết phức tạp và không theo cấu trúc logic nhất định.

Những bức tranh không nên treo trong phòng ngủ

Không nên treo tranh có sắc màu rực rỡ trong phòng ngủ

Không nên treo tranh có sắc màu rực rỡ trong phòng ngủ

 • Trong phòng ngủ không treo những bức tranh có màu sắc sặc sỡ cũng như tranh có gam màu chủ đạo là màu đen. Với những bức tranh như vậy sẽ gây cho người nhìn vào có cảm giác buồn phiền, u ám và bi quan, làm gì cũng nản chí mà không có tự tin.
 • Tránh treo tranh có hình thú dữ và binh đao sát khí, sẽ tạo ra cảm giác bất an, sát khí đằng đằng trong phòng ngủ gây mất ngủ cho chủ nhân của phòng.
 • Tránh treo tranh trừu tượng trong nhà vì nó dễ làm tinh thần của người trong phòng bị trùn xuống, mệt mỏi mà không tìm được cảm giác thư thái.
 • Tránh treo những bức tranh phong cảnh thể hiện cảnh vật tàn úa, sự việc sắp tàn như: mặt trời sắp lặn, tranh cảnh sen tàn… vì những bức tranh này dễ khiến cho người nhìn xuống tinh thần, ảo não, sầu muộn.
 • Tránh treo tranh chân dung của những người quá cố vì nó dễ gợi cho bạn nghĩ tới chuyện không vui, từ đó làm bạn mất ngủ, ảnh hưởng tới sức khỏe.
 • Tránh treo những bức tranh có tính bạo lực vì nó làm ảnh hưởng xấu tới tinh thần của bạn.
 • Tránh treo những bức tranh có quá nhiều gam màu đỏ vì màu đỏ rất dễ gây kích động, tâm lý thất thường cho người trong phòng.

Tranh phong thủy trong phòng ngủ trẻ em

Treo tranh mang chủ đề truyện cổ tích, giáo dục trong phòng ngủ của trẻ

Treo tranh mang chủ đề truyện cổ tích, giáo dục trong phòng ngủ của trẻ

 • Trong phòng ngủ của các bé cần lựa chọn những bức tranh có sắc màu tươi sáng, hình ảnh ngộ nghĩnh, hạnh phúc. Lựa chọn đúng tranh sẽ giúp các bé ngủ tốt hơn, cổ vũ tinh thần các bé can đảm hơn.
 • Nên treo tranh có tính chất giáo dục như: tranh về địa cầu, tranh về sách hoặc tranh về tình cảm gia đình sẽ giúp các bé cảm nhận được sự ấm áp, gần gũi và học được cách đối xử, yêu mến và kính trọng.

Tranh phong thủy trong phòng ngủ người lớn

 • Trong phòng ngủ của người lớn, tranh phong thủy cần phải chọn theo tuổi, theo mệnh, ngoài ra cần cân nhắc tới các yếu tố về ý nghĩa của tranh mang lại.
 • Chọn tranh có ý nghĩa gắn kết tình cảm vợ chồng như: tranh về bình, ngỗng, chim công, chim hạc, hoặc tranh về tình yêu đôi lứa
 • Chọn tranh có không gian mở để treo ở bức tường đối diện giường để tạo cảm giác rộng rãi, thoải mái , không nhàm chán và mở ra nhiều cơ hội trong cuộc sống.

Những chia sẻ trên của chúng tôi về việc chọn tranh phong thủy treo phòng khách và phòng ngủ, hi vọng đã phần nào giúp các bạn có cái nhìn chính xác cũng như hiểu biết trong việc chọn tranh sao cho phù hợp với mình để tranh có thể phát huy tối đa tác dụng trong phong thủy, đem lại nhiều may mắn, thành công và hạnh phúc cho gia chủ.

Tham khảo các sản phẩm từ gỗ tại website: Tranhgotreotuong.com

Hotline: 0973 714 792

Lệ Quyên
Tác giả Lệ Quyên Admin
Bài viết trước CÁCH CHỌN TRANH PHONG THỦY HỢP MỆNH ĐỂ THU HÚT TÀI LỘC

CÁCH CHỌN TRANH PHONG THỦY HỢP MỆNH ĐỂ THU HÚT TÀI LỘC

Bài viết tiếp theo

Địa chỉ bán vòng dâu tằm uy tín - chuyên sỉ lẻ vòng dâu tằm

Địa chỉ bán vòng dâu tằm uy tín - chuyên sỉ lẻ vòng dâu tằm
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo