TRANH GỖ ĐẠI BÀNG TUNG CÁNH GIÚP CÔNG DANH SỰ NGHIỆP THĂNG TIẾN

Lệ Quyên Tác giả Lệ Quyên 15/07/2024 16 phút đọc

Tranh gỗ đại bàng tung cánh được đánh giá là một trong những bức tranh có giá trị, mang lại vận khí mạnh mẽ nhất cho chủ nhân sở hữu nó. Đặc biệt có rất quan trọng với những người làm trong lĩnh vực kinh doanh hay quan chức có địa vị trong xã hội. Theo dõi ngay bài sau đây để cùng đồ gỗ Việt An giải mã những bí ẩn cũng như những điều đặc biệt của bức tranh gỗ đại bàng tung cánh nhé.

1.Tổng quan về hình ảnh chim đại bàng

Hình ảnh đại bàng sải rộng cánh bay trên bầu trời

Hình ảnh đại bàng sải rộng cánh bay trên bầu trời

Chim đại bàng là một loài chim săn mồi cỡ lớn, thuộc bộ chim Ưng. Thường sinh sống tại những nơi núi cao và rừng nguyên sinh chưa bị con người phá hoại.

Đặc điểm nhận dạng

Chim đại bàng có nhiều đặc điểm nhận dạng khác nhau giữa các loài. Nổi bật nhất là đặc điểm về màu lông và kích thước từng loài. Loài đại bàng cỡ lớn nhất thường có chiều dài cơ thể lên tới trên 1m và nặng tối đa khoảng 7kg. Loài đại bàng cỡ nhỏ nhất chỉ có chiều dài cơ thể khoảng 0.4m và nặng khoảng 0.5kg.

Chim đại bàng mái thường lớn hơn chim trống và trọng lượng cơ thể nặng hơn chim trống khoảng 25%. Chim đại bàng khi sải cánh rộng có thể lên tới 2-3m.

Đặc tính sinh trưởng

Đại bàng làm tổ trên cây cao, sống ở những ngọn núi cao

Đại bàng làm tổ trên cây cao, sống ở những ngọn núi cao

Chim đại bàng thường làm tổ trên những ngọn núi hoặc cây cao. Tổ của chúng được xây dựng rất lớn. Cứ theo chu kỳ mỗi năm chúng lại tha về tổ rất nhiều cành cây mới để gia cố cho tổ được vững chãi hơn trước. Tổ là nơi chim mái đẻ trứng và ấp trứng. Mỗi lần sinh nở chim mái chỉ đẻ 2 quả trứng. Đặc tính của chim đại bàng là chim bố mẹ chỉ có khả năng nuôi một con chim non nên thường sẽ để 2 con non quyết đấu với nhau, con nào thắng sẽ được chim bố mẹ nuôi cho tới khi trưởng thành.

Ngoài đại bàng còn có đặc tính là đón đầu cơn bão. Chim đại bàng rất nhạy cảm, khi biết có cơn bão sắp tới, chim đại bàng thường rủ nhau bay tới đỉnh núi thật cao và ở đó để chờ đón bão tới. Khi bão tới, chim đại bàng không sợ hãi mà vươn đôi cánh rộng bay vút lên cao, cưỡi lên cơn bão đang ào ào gào thét thế gian bên dưới.

2.Tổng quan về tranh gỗ đại bàng tung cánh

Tranh gỗ đại bàng tung cánh

Tranh gỗ đại bàng tung cánh

Nếu như con hổ là chúa tể sơn lâm thì chim đại bàng luôn được xem là chúa tể của bầu trời rộng lớn. Chính sự uy nghiêm, hùng dũng, mãnh liệt của mình, chim đại bàng được xem là biểu tượng cao quý thay mặt cho đấng tối cao vĩ đại nhất. Hình ảnh chim đại bàng tung cánh uy hùng luôn là nguồn cảm hứng vô tận trong nghệ thuật. Trong đó phải kể tới bức tranh gỗ mỹ nghệ độc đáo mang tên đại bàng tung cánh, được rất nhiều người yêu thích và tìm mua.Tranh gỗ đại bàng tung cánh không chỉ mang thần thái kiêu hãnh của loài chim quý, mà còn đem tới giá trị hoàn hảo về phong thủy cho ai sở hữu bức tranh.

3. Ý nghĩa phong thủy của tranh gỗ đại bàng tung cánh

Không phải ngẫy nhiên mà tranh gỗ đại bàng tung cánh lại nhận được sự đón nhận nhiệt tình của giới chơi tranh như vậy. Bức tranh gỗ này chứa đựng rất nhiều ý nghĩa sâu sa trong đó. Mỗi bộ phận trên người chim đại bàng đều toát lên những ý nghĩa riêng, nếu bạn là người chơi tranh mà không biết thì quả là uổng phí.

Ý nghĩa hình ảnh đầu và mắt chim

Đôi mắt sáng, xanh quắc thể hiện sự uy nghiêm của đại bàng

Đôi mắt sáng, xanh quắc thể hiện sự uy nghiêm của đại bàng

Phần đầu và đôi mắt xanh quắc của chim đại bàng tạo nên một phong thái đỉnh cao, uy nghiêm, chế ngự tà khí. Đặc trưng của chim đại bàng là thường bay lượn trên bầu trời với tốc độ cao, tuyệt đối không bao giờ chung không phận bay với các loài chim nhỏ như:ngỗng, vịt trời… Chính điều này thể hiện sự đẳng cấp của chim đại bàng. Thêm vào đó với đôi mắt sáng, xanh ,khả năng tập trung cao có thể nhanh chóng chế ngự được con mồi ở khoảng cách 5m, cùng sự hành động lạnh lùng có phần hung tàn của chiếc đầu lạnh làm cho đại bàng trở thành một loài chim chiếm hữu cả bầu trời.

Chính vì vậy mà khi treo tranh gỗ đại bàng tung cánh trong nhà, gia chủ muốn sự uy nghiêm, dũng mãnh, oai phong của chim đại bàng sẽ chế ngự đi các luồng tà khí, xua đuổi ma quỷ, đem lại bình an cho gia đình.

Ý nghĩa hình ảnh cánh đại bàng sải rộng

Đôi cánh sải rộng đem lại may mắn cho gia chủ

Đôi cánh sải rộng đem lại may mắn cho gia chủ

Đại bàng được ngưỡng mộ bởi sức mạnh của đôi cánh cũng như tốc độ bay cao có thể lên tới 96km/h. Khi đón những cơn bão, đại bàng thường tung cánh rộng bay vút lên bầu trời. Điều này cũng thể hiện một chân lý của cuộc sống: khó khăn, bão tố luôn bao quanh chúng ta, con người muốn gặt hái được thành công phải vươn mình mạnh mẽ, đối mặt với những trông gai, thử thách.

Như vậy khi treo tranh gỗ đại bàng tung cánh trong nhà, gia chủ luôn mang muốn có thể xoay chuyển mọi thứ trên không trung với đôi cánh to khỏe, mạnh mẽ của đại bàng để mang lại những điều may mắn, tạo nguồn sinh khí tốt và thu hút năng lượng cũng như vận khí tốt cho gia đình.

Đặc biệt hơn nếu gia chủ tuổi tỵ thì vận may mà tranh mang lại càng dồi dào hơn. Bởi người tuổi tỵ là người không sợ những khó khăn, thường đứng ra đảm nhận những công việc khó khăn, rất giống với sự hùng dũng, sắc bén, đương đầu với khó khăn của chim đại bàng.

Ý nghĩa của hình ảnh móng vuốt sắc nhọn

Móng vuốt sắc nhọn thể hiện sự uy quyền

Móng vuốt sắc nhọn thể hiện sự uy quyền

Đại bàng có móng vuốt sắc nhọn thể hiện cho sứa mạnh uy quyền. Chính hình ảnh uy quyền của bộ móng vuốt sắc nhọn có thể tóm gọn con mồi mà đại bàng đã trở thành biểu tượng cho quân sự của những nước tư bản và quân chủ. Đơn cử như huy hiệu của quân lực Việt Nam cộng hòa hoặc cơ quan tình báo bộ quốc phòng Hoa Kỳ.

Như vậy khi treo tranh gỗ đại bàng tung cánh trong nhà, gia chủ đang ngầm ý về quyền lực. Những người có chức quyền nên treo tranh chim đại bàng ở phía sau lưng bàn làm việc để sự nghiệp, công danh được tung cánh bay cao hơn, tăng cường quyền lực cho gia chủ. Ngoài ra thì đại bàng là bá chủ bầu trời bao la rộng lớn có thể xem là biểu tượng của sự tự do, bay nhảy mà không bị ràng buộc bởi bất cứ một luật lệ nào.

4. Lưu ý gì khi treo tranh gỗ đại bàng tung cánh

Treo tranh gỗ đại bàng tung cánh chuẩn phong thủy đem lại nhiều lợi ích

Treo tranh gỗ đại bàng tung cánh chuẩn phong thủy đem lại nhiều lợi ích

Để bức tranh gỗ đại bàng tung cánh phát huy được tối đa tác dụng trong phong thủy thì cần chú ý tới việc treo tranh sao cho chuẩn. Việc treo tranh chuẩn phong thủy sẽ giúp cho gia chủ có thể thăng tiến tốt trong công việc và các mối quan hệ xã hội. Nhưng nếu gia chủ treo sai vị trí thì sẽ làm hạn chế đi những tác dụng tuyệt vời của tranh

  • Khi treo tranh gỗ đại bàng tung cánh trong bất cứ không gian nào cũng cần để đầu của đại bàng hướng ra ngoài phía cửa. Điều này để đại bàng thu hút vận khí tốt lành tới cho gia đình. Nếu đầu của đại bàng hướng vào trong thì những điều không may mắn sẽ tới, gia chủ gặp không ít rắc rối.
  • Khi treo tranh đại bàng trong phòng làm việc thì cần chọn vị trí tốt nhất ở phía sau bàn làm việc, vị trí cao hơn ghế ngồi của bàn làm việc khoảng cách từ 30-50cm, để không bị lấp bởi người ngồi. Đây là khoảng cách lý tưởng để treo tranh giúp cho công việc kinh doanh, sự nghiệp được suôn sẻ, trải rộng như đôi cánh chim đại bàng đang bay.
  • Không nên tranh gỗ đại bàng tung cánh ở phòng ngủ, phòng đọc hay phòng thờ. Vì hình ảnh đại bàng khá mạnh, có phần hung dữ nên không nên treo tại những không gian cần sự tĩnh lặng, thanh tịnh hoặc riêng tư. Nếu treo trong phòng đọc sách sẽ khiến cho bạn không tĩnh tâm đọc được. Còn khi treo trong phòng ngủ sẽ khó có được giấc ngủ ngon .

Để có được bức tranh gỗ đại bàng tung cánh như ý muốn với chất lượng cao, độ sắc nét, tinh xảo thì bạn cần tìm những đơn vị cung cấp sản xuất tranh gỗ uy tín. Chúc bạn sẽ tìm được cho mình bức tranh gỗ đại bàng đẹp, nghệ thuật,chất lượng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về tranh gỗ đại bàng, cũng như có nhu cầu mua tranh có thể gọi tới số

Hotline:0973 714 792 của đồ gỗ Việt An để được phục vụ tốt nhất.

Lệ Quyên
Tác giả Lệ Quyên Admin
Bài viết trước GỖ HUYẾT RỒNG LÀ GÌ? CÓ MẤY LOẠI GỖ HUYẾT LONG VÀ CÁCH NHẬN BIẾT GỖ HUYẾT RỒNG THẬT

GỖ HUYẾT RỒNG LÀ GÌ? CÓ MẤY LOẠI GỖ HUYẾT LONG VÀ CÁCH NHẬN BIẾT GỖ HUYẾT RỒNG THẬT

Bài viết tiếp theo

Địa chỉ bán vòng dâu tằm uy tín - chuyên sỉ lẻ vòng dâu tằm

Địa chỉ bán vòng dâu tằm uy tín - chuyên sỉ lẻ vòng dâu tằm
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo