Khoảng giá

Giá: 10,000đ 10,000,000đ

Tình trạng sản phẩm

Còn hàng

Giảm giá

Hiển thị  0 / 0 Sản phẩm

Sắp xếp: Mới nhất

 • Mới nhất
 • Cũ nhất
 • Giá thấp đến cao
 • Giá cao xuống thấp

Hiển thị:16 Sản phẩm

 • 16 Sản phẩm
 • 32 Sản phẩm
 • 48 Sản phẩm
 • 64 Sản phẩm

Lục bình gỗ là một vật phẩm được sử dụng nhiều trong phong thủy nhằm chiêu tài lộc và giữ tài lộc cho gia chủ . Người chơi lục bình gỗ thường có suy nghĩ, lục bình càng lớn thì khả năng chiêu tài, bảo lộc càng lớn. Tuy nhiên đa phần người chơi lục bình gỗ không hiểu hết được ý nghĩa của nó cũng như chưa biết cách chơi lục bình đúng cách. Vậy làm sao để chọn cho đúng loại lục bình gỗ tốt và cách chơi lục bình gỗ cho đúng? Đồ gỗ Việt An sẽ giúp bạn giải đáp qua bài viết dưới đây nhé  

1. Lục bình gỗ là gì?

Lục bình gỗ

Lục bình gỗ

 

Lục bình gỗ có hình dáng vô cùng đa dạng và phong phú nhưng mô hình chung là một chiếc bình cao,có phần bụng phình ra và thắt nhỏ lại ở cổ bình, miệng lại loe ra.  

Miệng lục bình gỗ loe ra với ý nghĩa để thu hút những luồng vượng khí , tài lộc cho gia chủ. Thân bình phình to với ý nghĩa để chứa đựng tài lộc, may mắn, phần cổ bình thắt nhỏ lại nhằm bảo vệ tài sản không bị thất thoát ra ngoài.  

2. Ý nghĩa của lục bình gỗ trưng trong nhà

Muốn có được những mẫu lục bình gỗ đẹp ,người nghệ nhân,người thợ phải biết lựa chọn những khối gỗ quý đặc ruột,nguyên khối để chế tác. Khối gỗ càng nhiều vân đẹp thì giá lục bình gỗ càng cao. Sau khi tiện lục bình gỗ xong thì toàn bộ bình chỉ là một khối gỗ đặc,riêng chỉ có phần miệng bình mới được khoét vào thớ gỗ một chút để tạo thành một hình lòng đĩa trũng.  

Trưng lục bình gỗ trong nhà với mong muốn thu hút tài lộc

Trưng lục bình gỗ trong nhà với mong muốn thu hút tài lộc

 

Trong phong thủy thì vào ngày lễ tết, gia chủ thường dùng những đồng tiền bằng đồng để bỏ vào miệng bình với ý nghĩa sẽ thu hút được nhiều tài lộc,của cải cho gia đình.  

Trưng bày lục bình gỗ trong nhà mang ý nghĩa phong thủy là thể hiện sự quyền uy, cao sang và thu hút, bảo vệ tài sản cho gia chủ.  

3. Các loại lục bình gỗ trong phong thủy

Xét về mặt kỹ thuật

Về mặt kỹ thuật điêu khắc thì lục bình gỗ sẽ được chia thành 2 loại chính  

Lục bình gỗ có điêu khắc hoa văn : Theo quan niệm trong phong thủy thì các đường nét điêu khắc uốn lượn rất huyền diệu trên thân lục bình gỗ làm các dòng khí tốt được luân chuyển và lưu trữ lại bên trong bình. Từ đó có thể tích tụ ngày càng nhiều các trường năng lượng tốt bên trong bình.  

Lục bình gỗ được điêu khắc trơn :  Đây là loại lục bình gỗ rất được ưa chuộng, không quá cầu kì nhưng lại làm nổi bật nên được những nét đặc sắc xảo của các loại gỗ tự nhiên.  

Xét về hình dáng

Lục bình truyền thống : lục bình truyền thống là mẫu lục bình được yêu thích nhất mọi thời đại. Khi nhắc tới lục bình phong thủy người ta thường nghĩ tới ngay lục bình gỗ.Đây là loại lục bình có kiểu dáng truyền thống như thân của cây lục bình (một số nơi gọi là bèo tây).  

Lục bình truyền thống này có ý nghĩa quan trọng trong việc thu hút và lưu giữ những luồn vượng khí vào nhà. Khi trưng lục bình này trong nhà nhìn vào sẽ rất sang trọng và hoành tráng. Vừ mang ý nghĩa tốt đẹp về phong thủy, vừa có tác dụng trang trí nên lục bình truyền thống này được săn lùng rất nhiều.  

Lục bình củ tỏi

Lục bình củ tỏi

 

Lục bình củ tỏi : Lục bình này có kiểu dáng giống như củ tỏi nên thường được gọi là bình củ tỏi. Tỏi là loại cây được dùng rất nhiều trong việc trừ khử tà khí, yêu ma, quỷ quái. Vậy nên khi trưng lục bình củ tỏi trong nhà sẽ có tác dụng tiêu trừ đi điềm xấu, tà khí.  

Lục bình phay (lục bình thế gỗ) :Lục bình phay là loại lục bình gỗ được chế tác dựa trên thế gỗ tự nhiên. Từ những khối gỗ tự nhiên xấu xí, xù xì, người nghệ nhân sẽ khéo léo để thiết kế ra những thế gỗ với những đường cong uyển chuyển, rồi dần dần tạo hình cho chiếc lục bình trên chính thế gỗ đó. Thông thường với lục bình phay thì miệng bình hay được thiết kế như kiểu nước đang chảy từ trong bình ra ngoài.  

Lục bình gỗ thế (lục bình phay)

Lục bình gỗ thế (lục bình phay)

 

Bởi vậy mà khi trưng lục bình phay trong nhà ,gia chủ nhất định phải để hướng của miệng bình chảy ra vào trong nhà chứ không được quay qua cửa ,ra ngoài. Điều này có nghĩa là của cải, tài lộc sẽ chảy vào nhà, gia chủ được hưởng phúc, lộc. Nếu để miệng bình hướng ra ngòai nghĩa là bao nhiêu tiền của cũng sẽ theo dòng chảy mà đi hết.  

Lục bình phay là vật trang trí có tính tưởng tượng rất cao, với nhiều hình dáng ,thế gỗ khác nhau khiến cho người ngắm nhìn phải đắm chìm vào vẻ đẹp huyền bí đó.  

Lục bình tỳ bà

Lục bình tỳ bà

 

Lục bình tỳ bà (bình bút):    lục bình loại này thường có kích cỡ nhỏ nhưng cao. Dùng trưng bày tại những không gian nhỏ, hẹp. Bình thường được làm từ các loại gỗ rất quý hiếm vì gỗ quý thường ít khối có đường kính lớn. Vì bình có nhiều kích cỡ to nhỏ khác nhau nên rất dễ dàng để trưng bày được ở các vị trí khác nhau.  

4. Những cách chơi lục bình phổ biến

Cách chơi lục bình phổ biến hiện nay được chia làm 3 loại là : độc bình, song bình và đa bình. Mỗi cách chơi lại có những đặc điểm rất riêng biệt và mang phong cách khác nhau.  

Cách chơi độc bình của lục bình gỗ

Đây là cách chơi lục bình đơn, chủ gồm một bình lục bình gỗ, ngoài ra có thể kết hợp thêm những họa tiết khác như : cây hoa, muông thú, cảnh vật tùy vào phong cách và chủ đích của người chơi để yêu cầu nghệ nhân làm theo.  

Nhiều người chơi còn sáng tạo lồng ghép cả tranh tứ quý trên thân lục bình, vừa tăng thêm vẻ đẹp thẩm mỹ, lại mang ý nghĩa phong thủy hoàn hảo hơn.  

Cách chơi song bình

Cách chơi song bình đối xứng

Cách chơi song bình đối xứng

 

Chơi song bình là chơi 2 lục bình gỗ . Cách chơi này thường dùng loại lục bình truyền thống có kiểu dáng hoa văn trên thân bình hoặc loại bình trơn. Đây là cách chơi dễ gặp nhất, vì đa số người chơi lục bình gỗ sẽ chọn cách chơi đối xứng . Cách chơi này thường sẽ được chọn từ hai khối gỗ có tính tương đồng với nhau về kích thước cũng như độ đồng đều về vân gỗ.  

Giá của lục bình gỗ song bình sẽ phụ thuộc vào chất liệu gỗ làm bình. Bình thường được làm từ gỗ nu, gỗ hương vân đẹp, gỗ thủy tùng, gỗ cẩm lai…  

Cách chơi lục bình gỗ thế (lục bình phay)

Cách chơi lục bình gỗ phay

Cách chơi lục bình gỗ phay

 

Với lục bình phay thường được chơi đơn, riêng lẻ với dáng vẻ tự nhiên không giống với các loại lục bình khác được tạo từ khối gỗ thông thường. Mẫu mã thường khá lạ lẫm so với các loại bình thẳng đứng. Nhiều người còn chuộng chơi lục bình thế gỗ, có hình dáng rất thi sơ, được các nghệ nhân chế tác để đẹp hơn nhưng vẫn giữ được hình dáng độc đáo của thế gỗ ban đầu. Đây là loại bình ít gặp và kén người chơi.  

Cách chơi lục bình gỗ đa bình

Đây là cách chơi lục bình gỗ theo kiểu sắp xếp các bình có kích thước khác nhau theo ngũ bình hoặc cửu bình.  

Cách chơi ngũ bình

Cách chơi ngũ bình

 

Chơi ngũ bình : Chơi ngũ bình là gồm 5 bình mang nghĩa là ngũ phúc lâm môn : Phú-Quý- Thọ – Khang-Ninh. Ngoài ra ngũ bình còn là hình ảnh đại diện cho 5 yếu tố trong trời đất (ngũ hành) : Kim –Mộc- Thủy-Hỏa-Thổ.  

Cách chơi cửu bình

Cách chơi cửu bình

 

Chơi cửu bình :là gồm 9 chiếc lục bình gỗ. Theo phiên âm trong tiếng Hán thì chín là cửu , mà cửu nghĩa là sự vĩnh cửu, tài lộc tới nhà sẽ luôn được giữ gìn trường tồn với thời gian. Thêm nữa, số 9 trong truyền thuyết của Trung Hoa còn gắn liền với hình ảnh Long sinh cửu tử- nghĩa là 9 loài được sinh ra từ rồng và mang trong mình sức mạnh . Ngụ ý ở đây cửu bình có sức mạnh phong thủy rất tốt, có thể bảo vệ toàn gia khỏi những việc xấu, trừ bỏ tà ma, ngoại đạo.  

Trong cách chơi đa bình thì người chơi hay sử dụng các loại bình trơn và có sự tương đồng về màu sắc, kích thước và vân gỗ. Chúng được sắp xếp với nhau theo một hình nào đó, tiến lên, hoặc đối xứng, hoặc hình kim tự tháp… Tùy vào ý đồ và sở thích của người chơi.  

5. Tìm hiểu về thú chơi lục bình gỗ

Chơi lục bình gỗ là cả một nghệ thuật mà trong đó người chơi là một nghệ sĩ thực thụ, không chỉ trưng bày sao cho khéo để mang tài lộc vào nhà mà còn phải có sự am hiểu về phong thủy để cho lục bình gỗ phát huy được hết tác dụng,  

Những người đam mê gỗ có thể sẽ bị thu hút trước những mẫu lục bình gỗ đẹp,bắt mắt. Tuy nhiên để cho ra một chiếc lục bình đẹp đòi hỏi các nghệ nhân và người săn gỗ tốn rất nhiều công sức. Cũng chính vì vậy mà giá mua lục bình gỗ quý thường rất đắt so với những loại đồ trang trí khác bằng gỗ. Tùy thuộc vào loại gỗ và kích cỡ của bình mà giá cả mua lục bình gỗ cũng dao động nhiều.  

Thú chơi lục bình gỗ là cả một nghệ thuật

Thú chơi lục bình gỗ là cả một nghệ thuật

 

Lục bình được làm từ những loại gỗ quý như: gỗ nu, gỗ trắc ,gỗ lũa, gỗ hương …. Sẽ có giá dao động từ vài triệu lên tới trăm triệu , thậm chí cả tỷ đồng. Trong giới các đại gia chơi gỗ thì việc chơi lục bình gỗ không đơn thuần là thú vui tao nhã mà gần như đã trở thành một cuộc đua, cuộc săn lùng lục bình độc, đẹp chưa có hồi kết.  

6. Vị trí đặt lục bình gỗ tốt nhất trong nhà

Để lục bình gỗ phát huy hết được tác dụng của mình thì hiểu và biết cách chơi lục bình gỗ là chưa đủ, mà cần phải nắm rõ được ý nghĩa về phong thủy cũng như chất liệu làm bình và đặc biệt là tìm hiểu rõ về vị trí đặt lục bình gỗ sao cho tốt nhất, chuẩn phong thủy nhất.  

Lục bình gỗ có thể đặt ở phòng thờ

Lục bình gỗ có thể đặt ở phòng thờ

 

Theo quan niệm phong thủy truyền thống thì lục bình gỗ dùng để chiêu dụ tài lộc. Vì vậy mà cần đặt chúng tại những vị trí có nhiều sinh khí tốt để tài lộc luôn được thịnh vượng. Những vị trí đó phải đảm bảo có đủ ánh sáng, có người qua lại,và thông thoáng.  

Phòng khách, phòng làm việc hay khu lễ tân sẽ là những nơi phù hợp nhất để trưng bày cặp lục bình gỗ. Ngoài ra theo tín ngưỡng dân gian thì khu vực thờ cúng của gia đình mà trưng bày một cặp lục bình nhỏ cũng là một gợi ý rất tốt đẹp để gia chủ, con cháu được hưởng phước lành, phúc ấm từ tổ tiên độ trì.  

Cách đặt lục bình gỗ trong nhà

 • Không nên đặt đối diện cửa chính, vì nếu như thế sẽ làm thất thoát tài sản ra ngoài. Với những lục bình gỗ có kích thước lớn thì nên đặt trong phòng khách hoặc phòng thờ, vừa trang nghiêm lại đúng ý nghĩa về phong thủy.  
 • Khi trưng bày lục bình gỗ trong phòng khách sẽ thể hiện được độ hiểu biết của người chơi cũng như đẳng cấp của gia chủ.  
 • Nếu trưng bày một cặp lục bình gỗ không cân xứng trong cùng một không gian nhà sẽ làm ảnh hưởng tới ý nghĩa phong thủy cũng như giảm đi sự quyền uy của chủ nhân ngôi nhà trước những vị khách có hiểu biết về cách chơi lục bình gỗ.  
 • Ngoài lục bình gỗ, người chơi có thể sử dụng lục bình bằng các chất liệu khác như:lục bình sứ, lục bình thủy tinh…. Khi sử dụng lục bình bằng các chất liệu này thì nên đặt ở vị trí có hướng tây nam hoặc đông bắc trong nhà thì tốt nhất. Với lục bình làm bằng kim loại thì nên đặt ở hướng tây hoặc tây bắc.  
 • Một vài quan niệm trong dân gian cho rằng những lọ lục bình gỗ nhỏ luôn được xem là bình tài lộc của ngôi nhà, chính vì thế bình tài lộc phải được cất giữ kỹ trong tủ kín để người khác không dễ tiếp cận , tránh làm thất thoát tiền của.  

Thú chơi lục bình gỗ dần trở thành niềm đam mê của người yêu gỗ

Thú chơi lục bình gỗ dần trở thành niềm đam mê của người yêu gỗ

 

Ngày nay, thú chơi lục bình gỗ thật sự đã trở thành niềm đam mê của một số người, không chỉ đem tới tài lộc ,may mắn, lục bình còn có tác dụng trang trí rất lớn. Trước khi quyết định mua một lọ lục bình gỗ đẹp, người mua cần tìm hiểu thật rõ về lục bình để có thể phát huy hiệu quả tốt nhất của lọ lục bình.  

Lưu ý khi đặt lục bình trong nhà

 • Tuyệt đối không được đặt các loại lục bình phong thủy ở gian bếp, điều này đồng nghĩa với việc làm tan biến hết tài lộc của gia đình.  
 • Kích thước lục bình có rất nhiều kích cỡ khác nhau, tuy nhiên nên chọn bình có kích thước theo chuẩn lỗ ban, đo cả trên cả dưới. Khi chọn bình có kích thước chuẩn phong thủy sẽ phát huy được tối đa khả năng chiêu tài cho gia chủ.  

7. Các loại chất liệu gỗ dùng làm lục bình đẹp

Lục bình bằng gỗ hương

Lục bình gỗ hương

Lục bình gỗ hương

 

Lục bình bằng gỗ hương được rất nhiều người ưa chuộng vì độ quý hiếm của chất liệu gỗ, cũng như màu sắc tươi sáng, đường vân đẹp và mùi hương tự nhiên dịu nhẹ. Ngoài ra gỗ hương có độ bền rất cao, dộ dẻo dai và bền chặt ,cũng vì thế mà giá thành lục bình gỗ hương khá cao.  

Lọ lục bình bằng gỗ hương được các nghệ nhân tiện khắc chất lượng cao, đảm bảo các đường nét trơn tru, uốn lượn mềm mại, quyến rũ, đẹp mắt. Lọ lục bình được xử lý kỹ càng qua nhiều công đoạn từ chọn gỗ, hấp sấy tới sơn lót và phủ pu cao cấp đem lại vẻ đẹp sang trọng và lịch lãm.  

Đặc biệt lục bình bằng gỗ hương là gỗ nguyên khối, có ruột đặc hoàn toàn, mỗi chiếc bình có thể nặng tới mấy chục cân cũng có, tùy theo chiều cao của bình.  

Lục bình gỗ cẩm lai

Lục bình gỗ cẩm lai

Lục bình gỗ cẩm lai

 

Gỗ cẩm lai là chất liệu gỗ rất quý hiếm, gỗ được trồng ở những vùng đồi núi cao, sinh trưởng trên đất đỏ bazan. Những cây gỗ cẩm lai thường cao to, chính vì thế mà tạo ra những thớ gỗ vô cùng chắc nịch với nhiều đường vân sắc xảo. Những chiếc lọ lục bình gỗ cẩm lai sẽ có màu sắc vô cùng bắt mắt.  

Gỗ cẩm lai thường có màu nâu hồng và vân gỗ đen, tổng thể những thớ gỗ cẩm lai nguyên khối có những đường vân uốn lượn ẩn trong những thớ thịt gỗ tạo nên nét độc đáo cho các sản phẩm lọ lục bình làm bằng gỗ cẩm lại.  

Lục bình bằng gỗ cẩm lai có giá trị rất cao và sang trọng, mang ý nghĩa đầy đủ, sung túc về tiền bạc. sự sinh sôi ,phát triển mãi. Lục bình loại này thường để phục vụ cho đối tượng khách hàng cao cấp, chịu chơi, sành gỗ.  

Lục bình bằng gỗ nu nghiến

Lục bình gỗ nu nghiến

Lục bình gỗ nu nghiến

 

Lọ lục bình bằng gỗ nu nghiến là một trong những mẫu lục bình phong thủy được săn lùng nhất, và thường không đủ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Người ta có thể chơi lục bình gỗ nu theo cặp, có thể đặt trên kệ tivi, trên tủ trưng bày rượu hoặc đặt ở hành lang cầu thang.  

Lục bình gỗ nu nghiến là sản phẩm có giá trị nghệ thuật cao, tính thẩm mỹ cao, giá trị phong thủy tốt đẹp. Bản thân lọ lục bình gỗ đã mang ý nghĩa về tài lộc rồi, nhưng khi được chế tác từ gỗ nu nghiến sẽ  làm tăng thêm phần tốt đẹp cho ý nghĩa phong thủy.  

Thêm nữa, cặp lục bình gỗ nu nghiến được chế tác với những đường cong rất mềm mại và quyến rũ, như những bong hoa nu nghiến đang bung nở rực rỡ khiến người nhìn phải xao xuyến.  

Lục bình bằng gỗ mít

Lục bình gỗ mít

Lục bình gỗ mít

 

Lục bình bằng gỗ mít là loại khá phổ biến và hợp túi tiền của nhiều người. Gỗ mít có giá trị kinh tế vừa phải, lại có màu sắc tươi sáng , trang nhã. Thường sẽ được gia công thành những lọ lục bình nhỏ để trưng bày vì chúng khá nhẹ, lại dễ gia công, không lo mối mọt, cong vênh, giá thành lại rẻ.  

Bên cạnh đó, chất liệu gỗ mít còn hàm ý về ước nguyện của người chơi lục bình, luôn mong muốn con cháu có được cuộc sống đầy đủ, sum suê, đuề huề, sung túc như cây mít lúc nào cũng sai trĩu quả.  

Ngoài những chất liệu gỗ trên, lọ lục bình còn được làm từ nhiều loại gỗ khác như: gỗ chiu liu, gỗ trắc, lục bình gỗ xà cừ….  

Tóm lại để có được một mẫu lục bình gỗ đẹp ,phù hợp với túi tiền thì quý khách hàng nên tìm hiểu và lựa chọn kỹ lưỡng. Hy vọng rằng qua bài viết trên, quý khách hàng phần nào đã nắm được các kiến thức cơ bản về lục bình gỗ.  

Tham khảo các sản phẩm tranh gỗ tại website: tranhgotreotuong.com  

Thông báo